รีวิว ที่พักรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี “สุราษฎร์ธานี  เมืองร้อยเกาะ หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมมะ ” เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดของภาคใต้  มีหมู่เกาะที่มีชื่อเสียง น้ำทะเลใสหาดทรายขาว อาทิ  เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และเกาะนางยวน  ไม่เพียงแต่หมู่เกาะสวยน้อยใหญ่ ที่เรียงรายในน่านน้ำทะเลอ่าวไทยจนกลายเป็นเกาะในฝันสวรรค์ของคนรักทะเล ในเรื่องของธรรมชาติ ป่าเขา ก็ไม่แพ้ที่ใด  เพราะชื่อของ เขื่อนเชี่ยวหลาน  เขาสก ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น เป็นจังหวัดที่เหมาะจะหลบความวุ่นวายมาพักผ่อนได้อย่างมีความสุขบ้านกลิ่นอายย้อนยุค

เกาะสมุย

เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งอยู่ในอ่าวไทย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกได้ว่า สวรรค์กลางอ่าวไทย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ ท้องทะเลสีฟ้า น้ำใสสะอาด หาดทรายทอดยาว มีแหล่งดำน้ำตื้นทางตอนใต้ของเกาะ รวมถึงน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ หาดเฉวง, น้ำตกหน้าเมือง, หาดละไม,

หินตาหินยาย, ศาลเจ้ากวนอู, วัดปลายแหลม, วัดละไม, วัดพระใหญ่, เจดีย์แหลมสอ เป็นต้น เกาะสมุยไปง่ายมาก มีสนามบิน มี 1 สายการบิน ที่ให้บริการคือ Bangkok Airways สามารถไปเที่ยวค้างคืนได้แบบชิวๆ ช่วงสุดสัปดาห์ เครียดๆ เบื่อเมืองหลวง หนีออกไปพักผ่อนบนเกาะ ถือเป็นความคิดที่ดีเลยนะ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปเที่ยวเกาะสมุย คือ เดือนธันวาคมถึงเดือนมิถุนายน ไม่ควรไปช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม เป็นหน้ามรสุม ฝนตกหนัก แต่ราคาที่พักถูก

การเดินทางไปเกาะสมุย : วิธีที่ง่ายที่สุด สะดวกและรวดเร็ว ขึ้นเครื่องบินของสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส จากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงยังสนามบินเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที ราคาแรง ไปกลับราวๆ 4,000 บาท ส่วนอีกหนึ่งวิธี คือ ขึ้นเรือที่ท่าเรือดอนสัก มีให้เลือก 2 บริษัท คือ บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ ลงที่ท่าเรือหน้าทอน

และบริษัทราชาเฟอร์รี่ ลงที่ท่าเรือลิปะน้อย ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง จากท่าเรือดอนสักไปเกาะสมุย เวลา 06.00 – 19.00 น. และจากเกาะสมุยไปท่าเรือดอนสัก เวลา 05.00 – 18.00 น.บ้านหน้าแคบลึก

เกาะแตน

เกาะแตน

เกาะแตน เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสมุย ห่างจากเกาะสมุยทางทิศใต้ 5 กิโลเมตร มีหมู่เกาะอ่างทอง อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ บนเกาะปกคลุมไปด้วยป่าไม้ ป่าโกงกาง มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ ซึ่งถือเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยปะการัง มีชายหาด เส้นทางศึกษาธรรมชาติ 4 เส้นทาง และจุดดำน้ำ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เดินทางมาเที่ยวชมเกาะแตน เล่นน้ำทะเล

เดินเล่น ดำน้ำตื้น และอื่นๆ อย่าลืมสักการะ องค์พระทันใจ พระพุทธรูปองค์สีขาวองค์ใหญ่ สูง 7 เมตร และแวะจุดชมวิว เพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบได้ บอกเลยว่า สวยมากกก ถึงแม้ว่าเกาะแตน จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่การมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาตลอดที่เที่ยวอยุธยา

การเดินทางมาเกาะแตน : ขึ้นเรือหางยาวที่ท่าเรืออ่าวท้องกรูด ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที หรือใครอยากซื้อทัวร์ เป็นทัวร์เกาะแตน-เกาะมัดสุม ก็เวิร์คนะ แบบวันเดย์ทริป ได้ไป 2 เกาะเลย

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน

เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงจากการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งจัดขึ้นที่หาดริ้น ชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็เดินทางมาที่นี่ เป็นจุดหมายปลายทางของแบ็กแพ็คเกอร์ เกาะพะงัน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิเช่น หาดริ้น, หาดยาว, หาดแม่หาด, น้ำตกธารเสด็จ, วัดเขาถ้ำ เป็นต้น

รวมถึงมีทะเลแหวก สันทรายเชื่อมไปยังเกาะม้า บริเวณหาดแม่หาดอีกด้วย การไปท่องเที่ยวที่เกาะพะงันนั้น ไม่จำเป็นต้องไปในช่วงเทศกาลฟูลมูนเท่านั้น วันอื่นๆ ก็มาเที่ยวกันได้ เพราะธรรมชาติบนเกาะ มีความสวยงามมาก เหมาะการมาพักผ่อนยิ่งนัก บนเกาะมีที่พักมากมายให้คุณได้เลือกสรร ชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือครอบครัว ไปผ่อนคลายที่เกาะพะงันกัน !

การเดินทางไปเกาะพะงัน : ขึ้นเรือที่ท่าเรือดอนสัก มีให้บริการเพียงบริษัทเดียว คือ บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ หรือใครเที่ยวเกาะสมุย แล้วอยากไปเกาะพะงัน ขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือหน้าทอน ของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง มีวันละ 3 เที่ยว ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง หากเดินทางจากเกาะเต่า

ไปยังเกาะพะงัน มีวันละ 2 เที่ยว มีให้เลือก 3 บริษัท คือ เรือเร็วลมพระยา (แนะนำให้จองออนไลน์ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที), บริษัทซีทราน และบริษัทส่งเสริม ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ทั้ง 3 เจ้า ขึ้นที่ท่าเรือแม่หาด ลงที่ท่าเรือท้องศาลา

หมู่เกาะอ่างทอง

หมู่เกาะอ่างทอง

หมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วยเกาะต่างๆ จำนวน 42 เกาะ อาทิเช่น เกาะวัวตาหลับ, เกาะแม่เกาะ, เกาะพะลวย, เกาะเชือก, เกาะสามเส้า, เกาะไผ่ลวก, เกาะนายพุด เป็นต้น ด้วยภูมิประเทศเป็นเขตน้ำตื้นใกล้ฝั่ง ทำให้น้ำทะเลไม่ค่อยใสมากเท่าไร

เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากแม่น้ำตาปี บนเกาะต่างๆ เป็นป่าไม้ผลัดใบ และภูเขาหินปูน มีความอุดมสมบูรณ์มาก และมีสัตว์นานาชนิด ทั้งบนบกและในน้ำ รวมถึง ค่างแว่นถิ่นใต้ สัตว์หายาก ที่พบได้บนเกาะวัวตาหลับ

มีจุดดำน้ำตื้น สามารถดำน้ำดูปะการังได้ สถานที่น่าสนใจของหมู่เกาะอ่างทอง คือ เกาะวัวตาหลับ เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ มีชายหาด จุดชมวิว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ดูนก ชมกล้วยไม้รองเท้านารีช่องอ่างทอง มีที่เดียวบนเกาะวัวตาหลับ, เกาะแม่เกาะ มีทะเลใน เป็นทะเลสาบสีเขียวใจกลางเกาะ ล้อมรอบด้วยภูเขา มีจุดชมวิว สามารถเห็นทัศนียภาพมุมสูงได้อย่างงดงาม, เกาะสามเส้า อยู่ตรงข้ามเกาะแม่เกาะ มีปะการังและดอกไม้ทะเลสวยงาม มีสะพานหินธรรมชาติยื่นออกไปในทะเล, เกาะหินดับ มีหากทรายสวยงามและยาวที่สุดในอุทยาน, เกาะท้ายเพลา-เกาสะวัวกันตัง เป็นจุดที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดหนึ่งแห่งเลยล่ะ มีค่าเข้าอุทยาน 40 บาท

การเดินทางไปหมู่เกาะอ่างทอง : ซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ มีให้เลือกหลายเจ้าและหลายราคา ขึ้นเรือที่ท่าเรือหน้าทอน บนเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง แบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip จ้าอ่านเพิ่มเติม