บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

Contents

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ขนาดของบ้านไม่สำคัญเท่าความสุขของคนในบ้าน คราวนี้เลยเอาใจคุณผู้อ่าน ด้วยการรวม บ้านหลังเล็กน่ารัก ทั้งหลังที่ไม่เน้นขนาด แต่เน้นความสุขและความน่าอยู่ มาให้ชมกันค่ะสามารถปลูกบ้านเล็ก ๆ ได้หนึ่งหลัง คุ้มครับ เพราะราคานี้จะไปซื้อบ้านในโครงการต่าง ๆ ก็แทบจะไม่มีราคาแบบนี้เลย ส่วนมากต้องมีเงินล้านจึงจะซื้อได้ครับ ไปดูกันครับว่าบ้านราคาไม่เกิน ล้านจะเป็นอย่างไร

บ้านชั้นเดียวหลังเล็กตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก บ้านชั้นเดียวหลังเล็กตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมชานนอกบ้านวันนี้ ในบ้าน พามาชมผลงานบ้านหลังเล็ก ซึ่งเป็นผลงานจาก Boat Engineering&Contruction บ้านหลังเล็กที่ออกแบบสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยที่มากพอสำหรับทุกความต้องการพื้นฐานบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกำลังดี ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมกับติดชายคากับตัวบ้าน สามารถป้องกันแดดและฝนได้ดีรอบบ้านจะถูกเทพื้นเพื่อขยายพื้นที่ชาน จึงทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยด้านนอกกว้างขึ้น สามารถใช้เป็นลานกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

ซึ่งชานที่ขยายออกมา มีพื้นที่รอบบ้านเลย ด้านหลังจึงเหมาะกับใช้เป็นลานสำหรับซักล้าง หรือลานสำหรับตากผ้าโดยเฉพาะ หากมองจากภายนอก อาจจะคิดว่าบ้านหลังเล็กหลังนี้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบว่ามีการออกแบบห้องโถงที่ค่อนข้างกว้าง และก็โปร่งสบายไม่น้อยเลยล่ะที่อีกมุมของห้องโถงจะมีเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ ไว้ให้ใช้งาน ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการประกอบอาหารง่าย ๆ ที่อาจจะมีกลิ่นและควันไม่มากบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องโถงพร้อมกับครัวสไตล์ฝรั่ง  1 ห้องน้ำ ซึ่งมีขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย ภายในตกแต่งแบบมินิมอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.3 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

หากเพื่อน ๆ กำลังหาไอเดีย หรือข้อมูลสำหรับตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะสไตล์มินิมอล ลองมาชมแนวทางการออกแบบบ้านหลังนี้ของคุณ Umarin Maneechay  กันครับบ้านหลังนี้ เมื่อมองจากภายนอกก็จะเห็นว่าเป็นบ้านที่มีรูปลักษณ์แบบทั่ว ๆ ไป รูปทรงเรียบง่าย มีหลังคาทรงหน้าจั่ว ซึ่งเจ้าของบ้านใช้งบทั้งก่อสร้าง ตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดรวม ๆ 1.3 ล้านบาทที่บริเวณหน้าบ้านและข้าง ๆ เจ้าของออกแบบให้มีลานกว้าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการพักผ่อน และการทำกิจกรรมนอกบ้าน

ซึ่งบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน เจ้าของได้เอาไทรเกาหลีมาปลูกประดับบ้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านมีความสดชื่นสวยงามแล้ว ยังเป็นฉากบังสายตาได้ด้วยการตกแต่งภายในบ้าน จะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นโทนสีครีมกับน้ำตาล เพื่อให้เข้ากับธีมการตกแต่งแบบมินิมอลนั่นเองโดยเฉพาะภายในห้องนอนที่สะท้อนความเป็นมินิมอลที่สุด ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดภายในห้องจะเป็นงานไม้ทั้งหมด จึงให้โทนสีและบรรยากาศที่อบอุ่นเช่นเดียวกับห้องนอนห้องนี้ ที่ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ที่โดดเด่นกว่าห้องอื่น

ก็จะเป็นชุดเครื่องนอนในโทนสีชมพูสดใส ที่ดูแล้วเหมาะกับห้องของเด็ก ๆ เลยล่ะสำหรับห้องครัว เป็นพื้นที่หนึ่งที่กว้างขวางและโปร่งสบาย จึงสามารถเข้ามาใช้งานได้อย่างสะดวก เรื่องกลิ่นและควันก็สามารถระบายได้ดีผ่านปล่องดูดควันส่วนห้องน้ำ จะเป็นห้องที่เน้นความสว่างเป็นพิเศษ ภายในก็แบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถเข้ามาใช้งานได้สะดวกและปลอดภัยบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ใช้งบไปทั้งหมดราว ๆ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบมินิมอล-มูจิ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียบ้านที่ภายนอกดูเรียบง่ายทั่วไป แต่ภายในกลับเก็บซ่อนการตกแต่งที่สวยงามน่ารักแบบมินิมอล-มูจิเอาไว้ โดยเป็นบ้านจากโครงการ Phukhao-Talay ไปชมกันเลยจ้าที่ภายนอกบ้าน เราจะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เราคุ้นเคยกันดี แต่หากสังเกตที่โรงจอดรถ จะพบว่าที่คานด้านบนจะมีดีไซน์เหมือนซุ้มประตูแบบศิลปะญี่ปุ่น

ในด้านการตกแต่งภายนอกนั้น ก็จะเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน ๆ อันเป็นโทนสีหลักของบ้านแนวมินิมอลเลยภายในบ้านจะมีการตกแต่งที่ให้ความเป็นมินิมอล-มูจิ และบรรยากาศแบบบ้านญี่ปุ่นอย่างชัดเจน ทั้งรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ทั้งของตกแต่งต่าง ๆ ก็ล้วนให้ความเป็นญี่ปุ่นที่ห้องโถงบริเวณนี้ จะเป็นพื้นที่สำหรับห้องรับประทานอาหาร และที่ด้านในสุดจะเป็นห้องครัว โดยที่พื้นที่รับประทานอาหารก็จะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เข้ากับธีมของบ้าน

ภายในห้องนอน เป็นห้องที่มีการตกแต่งได้น่ารักอบอุ่นที่สุดแล้ว ด้วยของตกแต่งและโทนแบบมินิมอลที่ทั้งสวยงามและให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับห้องน้ำที่ยังคงธีมการตกแต่งแบบมินิมอล แต่จะเน้นความสว่างกว่าส่วนอื่น ๆ ของบ้าน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยนั้นเอง

บ้านงบน้อยจบที่ 2.4 แสนบาท ระบบไฟและงานสีทำเองทั้งหมด

บ้านงบน้อยจบที่ 2.4 แสนบา

ในการสร้างบ้าน หรือรีโนเวทบ้าน มักจะใช้งบประมาณที่สูง แต่ก็ใช้ว่าเราจะต้องใช้เงินจำนวนมากเสมอไป เช่นคุณ Surachart Ruksaphon ที่ใช้งบแค่สองแสนต้น ๆ ก็สามารถรีโนเวทบ้านเก่าได้แล้วสภาพเดิมของบ้าน เป็นบ้านปูนผสานกับสังกะสีเล็ก ๆ ซึ่งทางเจ้าของได้ทำส่วนของงานระบบไฟฟ้า และงานทาสีเอง จึงประหยัดงบไปพอสมควรนั่นเองและนี่ก็คือผลงานหลังจากที่ผ่านการรีโนเวทไปเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นบ้านทรงโมเดิร์นขนาดกำลังดี ตกแต่งสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนไม่เพียงแค่ตัวบ้านเท่านั้น

บ้านงบน้อยจบที่ 2.4 แสนบา

มีแม้กระทั่งโรงจอดรถยนต์ เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูจริง ๆ สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ภายในห้องนอนยังคงมีลักษณะของหลังคาที่ลาดเอียงเหมือนเดิม แต่ก็มีรายละเอียดการตกแต่งที่ทำให้สามารถนอนพักผ่อนได้สบายมากขึ้นภายในห้องครัวได้เปลี่ยนมาใช้เคาน์เตอร์แบบยาว มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น พร้อมกับปูกระเบื้องพื้นห้องให้สวยงามและดูแลได้ง่ายภายในห้องน้ำมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงทั้งสวยงามและสามารถใช้งานได้สะดวกมากเลยทีเดียว…