ตกแต่งภายในบ้านและสวนรีวิว ที่พัก

ออกแบบบ้านง่ายๆ

ออกแบบบ้านง่ายๆ ด้วย 6 ขั้นตอน สวยถูกใจมากกว่าที่คิด

ออกแบบบ้านง่ายๆ

ออกแบบบ้านง่ายๆ หากใครต้องการก่อสร้างบ้านหลังใหญ่ เน้นความสวยงาม การออกแบบ ด้วยนักออกแบบนั้นนับเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับในการก่อสร้างบ้าน นักออกแบบที่เก่ง จะช่วยแก้ไขปัญหา การจัดสรรพื้นที่ ช่วยทำให้บ้านของพวกเราสวยงาม มีสไตล์พูลวิลล่าชะอํา

แถมยังอยู่สบาย สอดคล้องกับการใช้ชีวิต ของผู้อาศัยในบ้าน แต่หากต้องการก่อสร้างบ้าน หลังเล็ก เน้นการอาศัยอย่างง่าย การออกแบบบ้าน ด้วยตัวเอง เป็นอีกหนึ่งแนวทาง ซึ่งสามารถทำเป็น สาระสำคัญ เป็นการติดต่อสื่อสาร กับช่างก่อสร้าง ให้ได้รู้ ถึงสิ่งที่จำเป็น ของพวกเราเอง

รวมทั้งกระบวนการสื่อสาร ที่ง่ายที่สุด สำหรับการก่อสร้างบ้าน นั่นเป็นการวาดแบบแปลนบ้านนั่นเอง สำหรับวันนี้ ขอนำแนวทางดีไซน์บ้าน ด้วยตัวเองอย่างง่าย โดยจะเน้นไปถึง การจัดสรรพื้นที่ พร้อมด้วยวาดแผนผังแบบแปลนภายในบ้านด้วยตัวเองเพื่อนำแบบแปลน ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ไปให้ผู้รับเหมา หรือ บางทีอาจส่งต่อให้คนเขียนแบบวาดแบบแปลนมาตรฐาน เพื่อจะได้นำไปต่อยอด เป็นแบบแปลนบ้านใช้งานจริงกัน บ้านสำหรับวัยเกษียณ

ตรวจสอบที่ดิน : ก่อนที่จะถึงขนาดตอนการออกแบบบ้าน อย่างแรกที่สำคัญอย่างมาก เป็นการศึกษาแปลงที่ดินของพวกเราเอง ให้รอบคอบ ที่ดินมีหน้ากว้างกี่เมตร ลึกกี่เมตร ด้านไหนอยู่ด้านไหนบ้าง การสำรวจแนวทางนี้เพื่อจะให้พวกเราได้วางแผนผังบ้านได้อย่างเหมาะควร สอดคล้องกับสภาพอากาศ ลมรวมทั้งแดด

ขนาดของที่ดินยังบอกถึงขนาด และก็ทรงของบ้าน ตัวอย่างเช่น มีที่ดิน 40 ตารางเมตร แต่ว่าต้องการพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร แน่ๆว่าจำเป็นต้องออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้นแค่นั้น และก็การออกแบบจำเป็นต้องเผื่อขอบเขตระยะร่น โดยชอบด้วยกฎหมายกำหนดไว้  more info : assetdata.land

1. ระบุสไตล์ – ออกแบบบ้านง่ายๆ

ออกแบบบ้านง่ายๆ

การเลือกสไตล์ของบ้าน เป็นการระบุขอบเขต วัตถุประสงค์ เพื่อจินตนาการ ของความปรารถนา แบบบ้าน มีความกระจ่างมากขึ้นเรื่อยๆ นักอ่านบางทีอาจขับขี่รถท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ต่างๆ พักอพาร์เม้นท์ ยอดเยี่ยม บ้านเพื่อนๆ หรือ ถ้าหากให้สบายหน่อย ก็เพียงแต่คลิกเข้าชมเว็บของเรา รูปแบบบ้านกลุ่มนี้ พวกเราสามารถเอามาปรับใช้ ระบุกระบวนการวางแบบบ้าน ในฝันของพวกเราได้

แต่ว่าจำต้องขอย้ำให้รู้กันก่อนว่า พวกเราสามารถนำ ออกแบบมาปรับใช้ได้ แต่ไม่อาจจะไปจำลองแบบได้ เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาต จากเจ้าของบ้าน หรือ ผู้ครอบครองแบบโดยตรง โดยธรรมดา แล้วสไตล์ของบ้าน มีค่อนข้างจะนานาประการ ทั้งไทยปรับใช้ , Vintage , Loft , Minimal , Tropical , หรือ บางทีอาจเลือกเอกลักษณ์ของบ้าน จากต่างแดน

เช่น บ้านสไตล์ทัสคานี ฯลฯ ไม่จำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบ ที่แบบเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นต้องเป๊ะ พวกเราบางทีอาจผสม รวมแต่ละสไตล์ เลือกจุดที่ถูกใจ เอามาปรับใช้ เพื่อแปลงเป็นสไตล์ของพวกเราเอง ได้เหมือนกัน เผชิญที่ใด ถ่ายรูปเก็บไว้ หรือ ถ้าเกิดถูกใจแบบบ้าน ในเว็บไซต์เรา บางครั้งก็อาจจะเซฟลิงค์เก็บไว้

เผื่อตอนใช้งานจริงจะได้ค้นหาข้อมูลพบ การเลือกสไตล์บ้านที่ดี เว้นเสียแต่ความรู้สึกชื่นชอบส่วนตัวแล้ว สถานที่ทำการก่อสร้างเป็นสิ่งที่จำเป็น ควรจะดีไซน์บ้านให้สมควร คล้ายคลึง หรือ ดูกับสถานที่ ชุมชนที่พักอาศัยด้วย

2. เขียนสิ่งที่ต้องการลงไป

ก่อนที่จะมีการดีไซน์สิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เป็นการวิเคราะห์สิ่งที่ต้องการ ขั้นตอนนี้จำเป็นที่จะต้องคุยกันอีกทั้งครอบครัว มีสมาชิกกี่คน อยากได้อะไรบ้าง อยากได้แบบไหน มีเฉียง ระเบียงระเบียง มีกี่ห้องนอน กี่ห้องสุขา เป็นคนมักจะทำห้องครัวหรือเปล่า ห้องรับแขก ห้องดูโทรทัศน์ ห้องทำงาน ปัญหากลุ่มนี้แต่ละบ้านย่อมมีความไม่เหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นความจำเป็นหลักฐานราก ยกตัวอย่างเช่น ปริมาณห้องนอน ห้องสุขา ฯลฯ

รูปแบบความต้องการ

คุณแอบดำเนินงานที่ ม. แม่ฟ้าหลวง ต้องการก่อสร้างบ้านใหม่ เพื่อใกล้กับสถานที่ สำหรับทำงาน โดยทั่วไปพักอาศัยเพียงผู้เดียว แต่ว่าจะมีวันพิเศษ ที่บิดามารดามาเลิศ หรือ มีเพื่อนมานอนด้วย ก็เลยอยากห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องของคุณแอนเน้นย้ำความใหญ่โตมโหฬาร มีมุมปฏิบัติงาน มีส้วมในตัว ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้งานไม่บ่อยนัก

ก็เลยไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องใหญ่มาก พร้อมกับเป็นคนมักจะทำของกินเอง ครัวก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ที่จำเป็น ที่จะต้องมี กิจกรรมเสริมเป็นคนรักสัตว์เลี้ยง พื้นที่นอกบ้าน สนามก็เลยจำเป็นต้องไว้ สำหรับให้เจ้าตูบได้วิ่งเล่น สิ่งที่มีความต้องการฐานรากของคุณนักอ่าน มีอะไรบ้าง เขียนมันลงไปได้เลย

ออกแบบบ้านง่ายๆ

3. ระบุขนาด

เมื่อรู้ความต้องการแล้ว ระบุขนาดพื้นที่ใช้สอย ของแต่ละห้องลงไป ต้องการที่จะให้กว้าง ยาว กี่เมตร การกำหนดขนาดแต่ละห้องจะช่วยทำให้สามารถพินิจพิจารณา หาพื้นที่ใช้สอย รวมเบ็ดเสร็จได้ ผลพินิจพิจารณานี้ จะก่อให้การออกแบบบ้านแน่ชัดเพิ่มขึ้น

และก็ยังช่วยทำให้พวกเรารู้อีกว่า พวกเราควรจะก่อสร้างบ้านกี่ชั้น ถึงจะสมควร ถ้ามีที่ดินอยู่แล้ว จำต้องดีไซน์ให้สอดคล้องกับที่ดิน แต่ถ้ายังไม่มีที่ดิน การกำหนดขนาดพื้นที่ใช้สอย จะมีผลให้พวกเราหาซื้อที่ดินได้ ตามขนาดที่ต้องการการกำหนดขนาดนี้ ยังสามารถนำไปอิงกับการวัดราคาก่อสร้างได้อีกด้วย

4. ระบุตำแหน่ง แนวทาง

การออกแบบแผนผังบ้านที่ดี ควรจะออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติ เพื่อการอาศัยในบ้านเป็นไปอย่างเหมาะควรที่สุด โดยรวมแล้วจะคิดถึงแนวทางของแสงอาทิตย์ และก็แนวทางลม โดยแสงตะวันจะส่องมากมายในทิศตะวันตก ทิศใต้ ห้องที่อยากแสงสว่างมากมาย

เป็นห้องที่ต้องการกำจัดความชุ่มชื้น ตัวอย่างเช่น ส้วม ครัว ห้องล้าง ส่วนห้องที่อยากได้แสงสว่างพอเพียงเหมาะสม ได้แก่ ห้องนอน , ห้องรับแขก , ห้องทำงาน , ห้องดูหนัง เนื่องจากว่าถ้าหากแสงสว่างเยอะเกินไป บางทีอาจหมายความว่าความร้อน ที่มากขึ้น เช่นเดียวกัน

ออกแบบบ้านง่ายๆ

5. ทดลองวาดดูซิ

เครื่องไม้เครื่องมือพื้นฐานที่สุด ที่ใช้ในลัษณะของการวาดแบบแปลน คือ ดินสอ + กระดาษ A4 หรือนักอ่านถนัดใช้วัสดุใดก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ ทั้งวาดด้วยมือ หรือ ใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ มาช่วยก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน

แนวทางวาดแบบแปลน วาดเป็นมุมภาพ 2D โดยให้รำลึกถึงการมองรูปภาพ ที่นำมาจากบนหลังคาบ้าน ซึ่งบางทีอาจจำเป็นต้องทำความเข้าใจ กับเครื่องหมายฐานรากกันนิดหน่อย ได้แก่ ประตู หน้าต่าง ส่วนห้องอื่นๆสามารถวาดเป็นสี่เหลี่ยมในแบบห้องทั่วๆไป

ดังนี้แม้นักอ่านไม่รู้เรื่องเครื่องหมาย ก็ไม่คือปัญหาใด แค่เพียงวาด แล้วก็เขียนคำชี้แจงประกอบร่วมด้วย ให้พอเพียงติดต่อสื่อสารได้ตรงกัน เพียงเท่านี้ ก็สามารถนำไปคุย กับช่างรับเหมาได้

การออกแบบบ้านด้วยตัวเอง

ในมุมมองของนักเขียนจัดเกิดเรื่องราวพื้นฐาน ที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องเรียน ที่จริงต้องมีในหลักสูตรการศึกษาไทยด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่า บ้านเป็นที่พักที่อาศัยเป็นหลักฐานจำเป็นต้องสำหรับในการดำรงชีพ พวกเราควรจะได้ศึกษาวิชารากฐานกลุ่มนี้

เพื่อจะได้รองรับกับการใช้ชีวิตจริง สำหรับรายละเอียดชุดนี้ เป็นเพียงช่องทางพื้นฐาน ที่หลายๆท่านได้เอาไปใช้งานจริง รวมทั้งสามารถก่อสร้างบ้านในฝันได้เสร็จ ถ้าเกิดท่านผู้อ่านพึงพอใจ และต้องการอ่านเรื่องใดเพิ่มเติมอีก เสนอกันมาได้เลย