รีวิว ที่พักรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว

Pool Villa เขาใหญ่

Pool Villa เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น

Pool Villa เขาใหญ่

Pool Villa เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น เขาใหญ่ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่พักสไตล์ญี่ปุ่น บทความนี้จะมาแนะนำตัวเลือกที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในเขาใหญ่กัน แต่ละที่มีการออกแบบที่เรียบง่ายและสะอาด มักจะเงียบสงบ มีแต่เสียงของธรรมชาติ

วัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกโดยผู้คนต่างให้ความสนใจ เขาใหญ่ก็ไม่ต่างกัน ปัจจุบันเมืองนี้มีที่พักและร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นจำนวนมากขึ้น เพื่อรองรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นในประเทศไทย ด้านล่างนี้คือรายชื่อที่พักเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด จะมีที่ไหนน่าพักบ้าง ไปดูกันค่ะที่เที่ยวอยุธยา

1. เซน วิลล่า เขาใหญ่

เซน วิลล่า เขาใหญ่

เซน วิลล่า เขาใหญ่ (Zen Villa Khao Yai) ที่พักเขาใหญ่แบบญี่ปุ่นสไตล์รีสอร์ทระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กม.12 ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รีสอร์ทสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันสวยงาม ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและรายล้อมด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย ให้บริการห้องพักและห้องสวีทตกแต่งแบบเรียบง่าย มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บางห้องจะมีพื้นที่นั่งเล่นแยกต่างหาก ส่วนห้องสวีทมีห้องครัวขนาดเล็กและระเบียง ทั้งยังมีห้องพักสำหรับครอบครัวด้วย พร้อมบริการในที่พัก มีบริการอาหารเช้า สระว่ายน้ำกลางแจ้งและสวน รวมถึงห้องน้ำชา/เลาจน์ ห้องคาราโอเกะ จักรยานให้ยืม และที่จอดรถที่พักเพชรบูรณ์

ราคา : เริ่มต้น 2,179 บาท/คืน
ที่อยู่ : 177/1 ถนนธนรัชต์ บ้านใหม่สามัคคี หมู่ 2 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชศรีมา 30130
เบอร์โทร : 084 710 7777

2. เซน เน็กซ์ เขาใหญ่

 เซน เน็กซ์ เขาใหญ่

เซน เน็กซ์ เขาใหญ่ (Zen Next Khao Yai) ที่พักเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นสไตล์อพาร์ตเมนต์ระดับ 4 ดาว โรงแรมแบบเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยภูเขาอันเขียวขจี เหมาะสำหรับการพักผ่อนมาก ๆ โดยเฉพาะแบบครอบครัว ให้บริการห้องพักและห้องสวีทสุดเรียบหรู ตกแต่งด้วยการผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวธรรมชาติ และอ่างอาบน้ำ ห้องสวีทจะมี 2 เตียงใหญ่ พื้นที่ห้องนั่งเล่น และโต๊ะรับประทานอาหาร และบริการอื่น ๆ ในที่พัก อาทิ ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สตรีมและซาวน่าออนเซ็น มีจักรยานให้เช่า และที่จอดรถ

ราคา : เริ่มต้น 2,900 บาท/คืน
ที่อยู่ : 998 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชศรีมา 30130
เบอร์โทร : 084 710 7777

3. ธายาม่า ฟาร์ม เขาใหญ่

ธายาม่า ฟาร์ม เขาใหญ่

ธายาม่า ฟาร์ม เขาใหญ่ (Tayama Farm Khao Yai) รีสอร์ทที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากเมือง Morioka ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากช่อง ภายในรีสอร์ทตกแต่งไปด้วยสวนและของตกแต่งที่ได้จำลองบรรยากาศเสมือนอยู่ในญี่ปุ่น ล้อมรอบไปด้วยวิวภูเขาบรรยากาศดี ๆ และน้ำตกจำลองในที่พัก ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งห้องพักในขบวนรถไฟ บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียวกัง บ้านพักไม้ไผ่สไตล์ญี่ปุ่น บ้านพักสไตล์แคมป์ปิ้ง รวมถึงห้องพักและห้องสวีทในอาคาร ทั้งยังมีบริการร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น มีห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ บริการให้เช่าชุดกิโมโน จักรยานให้ยืม และที่จอดรถที่พักบางแสน ยอดฮิต

ราคา : เริ่มต้น 2,275 บาท/คืน
ที่อยู่ : 588 หมู่ 19 บ้านหนองทราย ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เบอร์โทร : 044 370 081

4. The X10 Private Pool Villa Resort เขาใหญ่

The X10 Private Pool Villa Resort เขาใหญ่

The X10 Private Pool Villa Resort Khao yai ที่พักเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นสไตล์พูลวิลลาระดับ 3 ดาว รีสอร์ทพูลวิลล่าส่วนตัวที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา ใจกลางธรรมชาติในเขาใหญ่ ใกล้กับร้านสะดวกซื้อและตลาด รวมถึงที่เที่ยวอย่างบ่อน้ำผุดเพียง 1 นาที และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 10 นาที ให้บริการพูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบเป็นหลัง เข้าพักได้สูงสุดถึง 14 คนต่อวิลล่า เหมาะมาพักทั้งแบบคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือแบบครอบครัว มีให้เลือกพักถึง 4 สไตล์ ทั้งสไตล์ญี่ปุ่น, อิตาเลี่ยน นอร์ดิกเต็นท์ และโดมแค้มปิ้งสไตล์มูจิ แต่ละหลังขนาดกว้างขวางตั้งอยู่ห่างกัน มีที่จอดรถส่วนตัว บรรยากาศเป็นส่วนตัวมาก ๆ และยังมีบริการ Breakfast & Dinner เสิร์ฟถึงสระว่ายน้ำส่วนตัวclick here

ราคา : เริ่มต้นหลังละ 3,190 บาท/คืน
ที่อยู่ : 75 หมู่ 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30450
เบอร์โทร : 02 114 3022

5.ฮะชิ เขาใหญ่

ฮะชิ เขาใหญ่

ฮะชิ เขาใหญ่ (Hachi Khaoyai) รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นที่ให้บริการบ้านพักเพียง 2 หลังเท่านั้น บรรยากาศท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติแบบเป็นส่วนตัว ให้บริการบ้านพักแบบเป็นหลังพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่กว่า 4×12 เมตร ขนาดบ้านพักกว้างขวาง มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นแยกจากห้องนอน พร้อมทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ไมโครเวฟ และอุปกรณ์ทำครัวครบครัน 1 หลังพักได้ 4 ท่าน หรือจะจองพร้อมกัน 2 หลัง ก็จะได้พื้นที่ทั้งหมดภายในรีสอร์ทกว่า 400 ตารางวา เป็นของตัวเอง เหมาะมาพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวมาก ๆ ทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย

ราคา : เริ่มต้น 6,500 บาท/คืน
ที่อยู่ : 205 หมู่ 3 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เบอร์โทร : 080 555 0198