บ้านและสวน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

Contents

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ลักษณะเด่นในความเรียบง่าย

สำหรับ แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน บ้านทรงโมเดิร์น เป็นแบบบ้าน ที่ได้รับ ความนิยมสูงมาก ในปัจจุบัน เพราะมีเอกลักษณ์ที่ความทันสมัย สวยเรียบหรู ราคาก่อสร้าง ก็ไม่สูงเกินไป ด้วยวัสดุอุปกรณ์ ก็สามารถจัดหา ได้สะดวกขึ้น ร้านอุปกรณ์ก่อสร้าง

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

จัดส่งได้ถึงที่แทบจะทุกหมู่ บ้าน แล้ว ในปัจจุบัน อีกทั้งช่างในท้องถิ่น ก็สามารถทำการก่อสร้างได้ ขอแค่มีแบบแปลน รายละเอียดก็พอ วันนี้จะพาไปชมบ้านทรงโมเดิร์น แบบบ้านแบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอนซึ่งออกบบบ้าได้อย่างงดงาม และลงตัว

ที่มาของบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากช่วงยุคปฏิวัติ อุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คน ให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากร ให้คุ้มค่า โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ ที่ไม่มีความจำเป็น สำหรับการก่อสร้าง และเพื่อเป็นการลดความฟุ่มเฟือย จึงได้มีการนำรูปทร งของเรขาคณิตมา เป็นแบบของ โครงสร้างบ้าน 

ซึ่งโดยการตกแต่ง พูลวิลล่า สไตล์โมเดิร์น ยังเน้นที่ความเรียบง่าย ไม่นิยมการตกแต่ง ที่มากเกินความพอดี โดยให้ความสำคัญ กับการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งแต่ละพื้นที่ ต้องมีประโยชน์ ในการใช้สอย ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความทันสมัย 

รูปทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

เพราะว่าบ้านทรงโมเดิร์น มักเน้นที่ประโยชน์ ใช้สอยใน บ้าน เป็นหลัก การออกแบบ ตามรูปทรงเลขาคณิต จึงเข้ามามีบทบาท เป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้บ้าน เป็นสัดส่วนใช้งานได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีจุดเด่น ที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงน ที่ต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวม ของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

จุดเด่นแบบบ้านแบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

สำหรับ บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้าน อีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยม ในการก่อสร้างในปัจจุบัน เนื่องจากวัสดุก่อสร้าง ในอดีตอย่างไม้ ที่หาได้มากมายนั้น กลับเริ่มหาได้ยาก และมีราคาสูงในปัจจุบัน บ้านโมเดิร์น

จึงเป็นแบบบ้าน ที่เน้นการนำเอา วัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลัก ในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วน ของการใช้เหล็ก และกระจก เป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนั้นลักษณะเด่น คือความหรูหรา ในความเรียบง่าย กล่าวคือเรียบง่าย ในรูปทรงของบ้าน ที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้ การก่อสร้าง ส่วนโครงสร้าง ทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคา

ที่มัดทำในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณ ได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆ ได้มากถึง 40% เนื่องจาก โดยมากจะใช้วัสดุ หลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่าย และประหยัดเหล็กโครงสร้าง ได้อย่างมาก

ซึ่งโดยปกติการออกแบบลักษณ ะภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความโปร่งโล่ง ออกแบบเป็นพื้นที่โล่ง ไม่นิยมการ ก่อผนังกั้นมากเหมือนบ้านรูปทรงอื่น รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป ความประหยัด ของการสร้างบ้าน แบบโมเดิร์นนอกจากจะประหยัด ในส่วนหลังคาแล้ว ยังอาจจะรวม ถึงการสร้างผนังแบบปูนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องทาสี

หรือพื้นปนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้อง ภูเก็ตวิลล่า ทำให้ประหยัด งบประมาณอย่างมาก หรือแม้กระทั่ง ส่วนเพดานซึ่งอาจจะไม่จำเป็น ต้องทำฝ้าเพดาน เหมือนบ้านรูปทรงปกติ แต่อาศัย การเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูป ซึ่งมักพบเห็นได้ทั่วไป เช่นร้านกาแฟ หรือร้าน ที่ออกแบบ ในรูปทรงสมัยใหม่ต่างๆ บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

ถีงแม้บ้านสไตล์โมเดิร์น จะได้รับอิทธิพล มาจากตะวันตกซึ่ง อยู่ในเขตเมืองหนาว แต่เมื่อต้องนำมาสร้าง ในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศเขตเมืองร้อนชื้นนั้น จึงมีการออกแบบประยุกต์ ให้มีความเหมาะสม กับสภาพอากาศ ในบ้านเรามากขึ้นเช่น การออกแบบ ให้มีหลังคายกมุมสูง กว่าปกติเพื่อป้องกัน ความร้อนที่ จะแผ่ลงมายังตัวบ้าน การออกแบบปีกกันน้ำฝน (สีส้ม) ช่วยลดการสาด

ของน้ำฝนที่อาจส่งผลต่อการรั่วซึม วิลล่าภูเก็ตที่ขาย ในส่วนของขอบหน้าต่าง หรือแม้กระทั่ง การออกแบบ ให้มีส่วนระเบียงนอกบ้าน มากกว่าบ้านโมเดิร์นปกติ เพื่อใช้พักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ นอกตัวบ้านได้ เป็นอย่างดี

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอนเรียบหรู ประหยัดงบประมาณ

ซึ่งแน่นอนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่หลายคนใฝ่ฝัน และชื่นชอบอย่างมาก แถมยังมีการออกแบบเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก หากมีการนำมาสร้างที่ประเทศไทย สถาปนิก จึงมีการนำมาปรับเปลี่ยน ให้เหมาะกับ สภาพอากาศ และความเป็นอยู่ ของคนไทย โดยมีการยกหลังคาให้สูง เพื่อป้องกันความร้อน ออกแบบปีกกันน้ำฝน เป็นต้น หากใครกำลัง ต้องการปลูกบ้านสไตล์โมเดิร์น 

หรือ ศึกษาหาข้อมูล ข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทาง แต่ก่อนอื่น จะต้องบอกก่อนเลยว่า รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีการออกแบบมา เพื่อชาวตะวันตก หากมีการนำมา ปลูกสร้างแน่นอนว่า จะต้องพบเจอกับปัญหา บ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแน่นอน

ข้อดีของแบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

 • ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่ง มีการออกแบบ พื้นที่โล่ง เพื่อการใช้สอย ไม่นิยมก่อผนังกั้น มากเกินไป
 • ที่มีการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์เป็นระเบียบ เรียบง่าย ไม่เยอะ
 • และการสร้างผนัง แบบปูนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องทาสี
 • ซึ่งพื้นบ้านที่ไม่ต้องมีการ ปูกระเบื้อง
 • การดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ดูแลรักษาง่าย
 • เพราะว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น มีการประหยัด งบประมาณ
 • ซึ่งพื้นเพดานบ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่จำเป็นต้อง มีการทำเพดานฝ้า
 • สำหรับโครงสร้างบ้าน ก็ไม่ซับซ้อนมาก

ข้อด้อยแบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

 • สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นดูแข็ง ไม่อบอุ่นเท่าสไตล์อื่นๆ
 • มีองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่เหมาะสม กับสภาพอากาศร้อน ในเมืองไทย
 • ซึ่งกระจกบานใหญ่ อาจทำให้แดดและความร้อน เข้าบ้านมากเกินไป
 • และบ้านทรุดโทรมได้ง่าย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

คือว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น ถือเป็นรูปแบบบ้าน ที่มีการออกแบบเรียบง่าย จุดเด่นเลยคือการมีรูปทรง ที่เป็นเอกลักษณ์ มีการเน้นประโยชน์ใช้สอย แถมยังมีราคา ที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ถึงอย่างไร หากต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่าลืมเลือกบ้าน ที่เหมาะกับสภาพอากาศ และพื้นที่การปลูกสร้าง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เรื่องบ้านภายหลัง เพื่อให้บ้านน่าอยู่ เกิดความประทับใจ ต่อผู้พบเห็น


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น