บ้านและสวน

แบบบ้านหรู

Contents

แบบบ้านหรู มาทำความรู้จักบ้านระดับลักชัวรี่   

แบบบ้านหรู พูลวิลล่า สำหรับบ้านหรูจะมีเอกลักษณ์ แตกต่างกันได้สิ่งจำเป็น เป็นบ้านนั้นถูกทำจากแนวความคิด การใช้ชีวิต และก็ตอบรับไลฟ์สไตล์ ผู้อาศัย เพราะว่า บ้าน มิได้ปฏิบัติหน้าที่ แค่เพียงที่พักอาศัยแต่ว่ายังเป็นสถาปัตยกรรม ที่สะท้อนตัวตน แล้วก็ความคิด ของเจ้าของบ้านด้วยเหตุนั้น ถ้าหากเจ้าของบ้านต้องการก่อสร้าง บ้าน หรู มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุต่างๆที่เกี่ยวพัน กับการพักอาศัย ของสมาชิกอย่างรอบด้าน

แบบบ้านหรู

ความสำคัญ 5 เรื่องน่ารู้ สร้างแบบบ้านหรูมีเอกลักษณ์

1. การออกแบบตามไลฟ์สไตล์

เมื่อต้องการสร้างบ้านหรู มีเอกลักษณ์ จุดเริ่มแรก ที่เจ้าของบ้าน ควรจะทำเป็นเสวนา บอก ความปรารถนา พื้นฐาน ของผู้อาศัยทุกคนกับคนเขียนแบบ และก็กลุ่มออกแบบ ให้สูงที่สุด เนื่องจากการสร้างบ้าน เองมิได้มีแบบบ้าน คงที่แม้เจ้าของบ้าน มีแบบในใจ ก็เพียงแต่บอกต้นแบบที่ปรารถนา หรือแม้ ไม่มีแบบก็ให้บอกความ อยากได้ ทั้งปวง รวมทั้งไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของสมาชิก แล้วก็ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสมาชิก ที่จะเข้าพักอาศัย เพื่อคนเขียนแบบ ดีไซน์บ้านได้ตรงโจทย์

2. สร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ

ก่อสร้างบ้านหรู มิได้ใช้เงินเพียงแค่ไม่กี่บาท เพราะฉะนั้นแม้เจ้าของบ้าน ตกลงใจถูกตั้งแต่ก้าวแรก โดยการเลือก กลุ่มก่อสร้างบ้านและก็ดีไซน์ที่มีความเป็นมือโปร มีฝีมือด้านสถาปัตยกรรม ที่ละเอียดประณีต สิ่งที่ได้กลับมาเป็นการลด ภาระหน้าที่ในทุกๆด้าน รวมถึงบ้านนั้นยังงามรวมทั้งผิดแผกแตกต่าง เนื่องจากว่าบริษัทรับออกแบบบ้าน ที่เป็นมืออาชีพจะมีแบบบ้าน ซึ่งสามารถเลือกได้มากมาย และก็ปรับแบบ หรือวางแบบใหม่ได้ตามสิ่งที่จำเป็น เยอะที่สุดSALE VILLA 

3. มีพื้นที่รองรับความหรูทุกรูปแบบ

พื้นที่ที่พอเหมาะพอดีกับแบบบ้าน ภูเก็ตวิลล่า และมีสวนและการตกแต่งที่ลงตัว จะช่วยเสริมให้บ้านหรูนั้นดูโดดเด่น โดยวางแผนการจัดสรรพื้นที่มุมต่างๆ เช่น

รอบๆห้องรับแขกที่กว้างใหญ่ บางทีอาจใช้ความว่างเปล่าของพื้นที่เพิ่มความสวยหรู โดยจัดวางตำแหน่งชุดต้อนรับแขกที่มีดีไซน์เรียบหรูแบบลอยตัว ไม่อยู่ใกล้ติดฝาผนัง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกรโหฐาน ร่วมกับภาพแขวนศิลป์ หรือของตกแต่งอื่นๆจะมีผลให้บ้านหรูแล้วก็มีเอกลักษณ์ขึ้น

เพดานสูงดูหรูหราด้วยดับเบิ้ลสเปช สไตล์ modern luxury และการทำช่องเปิดเพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง กว้างขวาง ไม่ลืมเพิ่มความหรูหราด้วยแชนเดอเลียร์รูปทรงเข้ากับสีและพื้นที่

4. บ้านหรูน่าอยู่ด้วยเทคโนโลยีเพื่อชีวิต

บ้านหรูที่ผิดแผกแตกต่างนอกเหนือจากวางแบบแล้ว ความง่ายและก็สะดวกของการใช้ชีวิตด้านใน ยังช่วยทำให้ผู้อาศัยสัมผัสได้ถึงความไม่เหมือนของบ้านที่ถูกทำมาเพื่อสมาชิกจริงๆโดยการดึงระบบสมาร์ทโฮมต่างๆมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอัตโนมัติ ระบบตรวจตราการเคลื่อนไหวด้านในภายและก็แจ้งเตือนผ่านมือถือ หรือถ้าเกิดบ้านหลังไหนมีหลายชั้น รวมทั้งมีผู้สูงวัย อาจมีลิฟท์อำนวยความสะดวก รวมทั้งระบบรองรับความปลอดภัยรวมทั้งแจ้งเตือนเร่งด่วนเมื่อเกิดเหตุกับคนชรา

แบบบ้านหรู

5. เพิ่มความพิเศษด้วยวัสดุคุณภาพ

เว้นแต่ของตกแต่งต่างๆแล้ว วิลล่าราคาถูกภูเก็ต การสร้างความสะดุดตามีเอกลักษณ์ของบ้านหรูอีกทางเป็นการเลือกใช้อุปกรณ์ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเลือกแบบที่มีคุณภาพมาตรฐานแล้ว ตอนนี้สิ่งของบางจำพวกยังมีลักษณะเด่น และก็ลูกเล่นต่างๆจำนวนมาก อย่างการเลือกใช้กระเบื้องโมเสกเพิ่มให้ห้องมองมีชีวิตชีวารวมทั้งลูกเล่นbuy villa phuket 

การลงทุนวน้างบ้านหรูสักหลังสิ่งที่ตามมาคือความคาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อาศัยอย่างสุขสบายในระยะยาว ความแตกต่างมีเอกลักษณ์ของบ้านที่ทำให้เจ้าของบ้านและสมาชิกรู้สึกภาคภูมิใจเมื่อใช้ชีวิตภายในบ้านทุกๆ วัน ดังนั้นการวางแผน ออกแบบ และการเลือกสรรสิ่งที่บ่งบอกตัวตนผู้อยู่อาศัยจึงทำให้บ้านหรูนั้นมีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

มาทำความรู้จักแบบบ้านระดับลักชัวรี่   

สำหรับบ้านหรูลักชัวรี่ จะแบ่งกันที่ราคา โดยถ้าขึ้นแท่นลักซัวรี่แล้ว บ้านระดับนี้จะแพงตั้งแต่ 20 ล้านบาทขึ้นไป โดยแบ่งเป็น 3 ระดับเช่น

  • แบบบ้านหรูระดับลักซัวรี่ (Luxury)จะมีราคาตั้งแต่20-50 ล้านบาท
  • แบบบ้านหรูระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ (Super Luxury)จะมีราคา50-80 ล้านบาท
  • แบบบ้านหรูระดับอัลติเมต ลักชัวรี่ (Ultimate Luxury)จะมีราคาตั้งแต่80 ลบ.ขึ้นไป

 ฟังก์ชั่นที่จะต้องมีในบ้านระดับลักชัวรี่   

1. ห้องครัว

แน่ๆว่าห้องครัวเป็นฟังก์ชั่นที่มีอยู่แล้วในทุกบ้าน แม้กระนั้นการเพิ่มฟังก์ชั่นห้องครัวให้ฟูลออพชั่น หรือแม้กระทั้งการแบ่งเป็นสัดส่วน เป็นต้นว่า โซนทำอาหาร หรือโซนทำของหวานให้ชัดแจ้ง ในบ้านหรูระดับลักชัวรี่ ยิ่งเป็นการเพิ่มความสบายให้คนภายในครอบครัวได้ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่บ้าน จะยิ่งแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้ปรุงอาหารอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งในสมัยที่คนเริ่ม WFH หรือดำเนินชีวิตในบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็ย่อมมี Activities ในบ้านมากขึ้นเรื่อยๆด้วยเหมือนกัน ซึ่งห้องครัว น่าจะเป็นฟังก์ชั่นที่ทุกบ้านมักให้ความใส่ใจเป็นลำดับแรก

2. Walk in Closet / Storage

เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นอันดับต้นๆที่ขาด ไม่ได้ในบ้านลักชัวรี่ซึ่งแน่นอนว่า สมัยนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการที่เก็บเสื้อผ้าเครื่องประดับ รองเท้า ฯลฯ คุณผู้ชายก็ต้องการฟังก์ชั่น Walk in Closetด้วยเช่นกัน

3. ห้อง Hobby / Collection Room

สำหรับฟังก์ชั่นห้อง Hobby / Collection Room บางทีอาจจะมองไม่เห็นในบ้านเดี่ยวทั่วๆไปนัก แม้กระนั้นในระดับบ้านลักชัวรี่ จะมีฟังก์ชั่นห้องนี้เพื่อเจ้าของบ้านเก็บของสะสมต่างๆตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเป็นการบ่งบอกตัวตน และก็รสนิยมความพอใจของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังบางทีอาจเป็นการเพิ่มค่าหรือความเลิศหรูให้บ้านได้ด้วย

แบบบ้านหรู

4. พื้นที่สีเขียว

ไม่ว่าบ้านระดับไหน ก็ควรจะมีพื้นที่สีเขียว (Green Area) ไม่มากมายก็น้อย แม้กระนั้นในบ้านระดับลักชัวรี่ จะมีพื้นที่สีเขียวในรอบๆบ้านให้พร้อม เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้บ้านมองน่าอยู่ รวมทั้งเป็นมุมบรรเทาจากวันที่เมื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม

5. ลิฟท์

บ้านลักซัวรี่ในเมืองโดยมากที่พวกเรามองเห็นชอบเป็นบ้าน 3 ชั้นขึ้นไป การมีลิฟท์ นับเป็นฟังก์ชั่นที่จำเป็นต้อง โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งพวกเราไม่มีความจำเป็นต้องให้คนแก่อยู่เพียงแค่ชั้น 1 เสมอ ด้วยพื้นที่รอบๆชั้น 1 บางทีอาจเป็นที่ที่ใช้รองรับแขกหรือทำกิจกรรมต่างๆอาจก่อให้รู้สึกไม่เป็นส่วนตัว ด้วยเหตุนั้นลิฟท์จะเป็นสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้สุงอายุได้อย่างดีเยี่ยม

6. Guest Lounge

ฟังก์ชั่นนี้อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์ ขายวิลล่าภูเก็ต หรือปาร์ตี้ เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถจัดเป็นมุมรับรองแขก ด้วยเป็นพื้นที่แยกชัดเจนจากพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน

 7. Working Space

สมัยที่คนเริ่ม Work From Home หรือดำเนินการที่บ้านเพิ่มมากขึ้น Working Space เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่จำเป็นมาก ซึ่งแน่ๆว่าควรจะดีไซน์ให้เป็นมุมซึ่งสามารถนั่งทำงานได้สะดวก ช่วงเวลาเดียวกันก็บางทีอาจจัดให้เป็นมุมที่รู้สึกบรรเทา เพื่อการทำงานไม่เครียดจนถึงเกินความจำเป็น แล้วก็บางทีอาจมีการประดิษฐ์ความคิดใหม่ๆได้ด้วย การมี Working Space สำหรับครอบครัวจะต้องมีมากยิ่งกว่า 1 ห้อง เพราะว่านอกเหนือจากพ่อ คุณแม่แล้ว ลูกก็ควรจะมีด้วยด้วยเหมือนกัน

8. Clean Area

การ Clean Area ในที่นี้ น่าจะเป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ตอบรับสมัยโควิด-19 ที่จะต้องดูแลความสะอาดเป็นพิเศษ บางครั้งก็อาจจะเป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือการมีอ่างล้างมือด้านล่างมือ อื่นๆอีกมากมาย ก่อนเข้าตัวบ้าน ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์โควิด-19 การรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะต้องไม่ลืมเลือนที่จะให้ความเอาใจใส่ด้วยเหมือนกัน


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)