สไตล์การออกแบบบ้าน

สไตล์การออกแบบบ้าน มีดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ดูเรื่องนี้

สไตล์การออกแบบบ้าน พูลวิลล่า การออกแบบ บ้าน ให้ตรงจิตใจนั้น การผลิตบ้าน พักอาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ กับที่ตัวบ้าน มีความสะดุดตา สวยสดงดงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล การเลือกแบบบ้านนับว่าเป็นปัญหา สำคัญที่เจ้าของบ้าน จะต้องตอบให้ได้ก่อน ให้บริษัทรับออกแบบบ้าน ดีไซน์บ้าน และก็ในทุก

ในขณะนี้ มีแบบบ้านให้เลือกจำนวนมาก หลายสไตล์ อีกทั้งให้เข้ากับการอยู่อาศัย ลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง รวมทั้งสิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่ชาวไทยนิยมสร้าง ที่จะตอบโจทย์ การใช้สอยของคนภายในบ้าน มีอะไรบ้าง

1. Modern Style แบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย

สไตล์การออกแบบบ้าน

แบบ บ้าน ที่มีความนำสมัย ของทรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นวางแบบ กับทรงเรขาคณิต แล้วก็ตัดทอนเนื้อหาต่างๆที่ไม่สำคัญออกเพื่อย้ำ การผลิตพื้นที่ใช้สอย อย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความธรรมดา แต่ว่าแฝงไปด้วยการ ดึงจุดแข็ง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้าน ภูเก็ตวิลล่า มองเก๋และก็แตกต่าง

การวางแบบบ้าน จะเผยให้มองเห็น องค์ประกอบ แล้วก็ความเรียบง่าย ของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่ สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่ โดยรวมมองโปร่ง โล่ง ส่วนโทนสีจะเน้นย้ำ ไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

2. แบบบ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

สไตล์การออกแบบบ้าน

เอกลักษณ์ ของแบบบ้าน ที่เน้นการสร้าง บรรยากาศ ของการอยู่อาศัย ให้กลมกลืน กับธรรมชาติ นิยมสร้างอยู่ ท่ามกลางธรรมชาติ เช่น ป่า เขา ชายทะเล แวดล้อมไปด้วย ความร่มรื่นของต้นไม้ ดอกไม้และสวนอันกว้างใหญ่ จึงออกแบบ ให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ จึงมาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน หรือใช้วัสดุ ที่เลียนแบบธรรมชาติ เช่น ไม้เทียม หรือไม้

ด้วยบัวปูนปั้นรอบๆกรอบ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต รวมทั้งเพิ่มความมีชีวิตชีวา ด้วยกระบะดอกไม้สีสัน แจ่มใสนอกหน้าต่าง ซึ่งเนื้อหาพวกนี้ ทำให้หลายท่านติดใจไปตามๆกัน ส่วนประกอบสำคัญ เป็นส่วนหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องหลังคาหางว่าว เอกลักษณ์ ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน ก็เลยเป็นการผสม วัฒนธรรมไทย รวมทั้งความเป็นตะวันตก กระทั่งพูดได้ว่าหลอมรวม เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

3. แบบบ้านสไตล์โคโลเนียล (Colonial Style)

สไตล์การออกแบบบ้าน

ได้รับอิทธิพล มาจากศิลปะแบบตะวันตก ประสานรวมกับวิถี ชีวิตแบบไทยอย่างพอดี จุดเด่นของสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้าง มีเสาที่ถูกตัดทอน จากลักษณะของเสาโรมัน ที่เรียงหน้ากันอย่างเป็นจังหวะ นิยมใช้โทนสีอ่อน หรือสีพาสเทล ฝาผนังจำนวนมาก เป็นฝาผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสลับกับฝาผนังปูน เพิ่มเนื้อหา อันอ่อนช้อย ตัวอย่างเช่น การประดับประดา ด้วยปูนปั้น ลวดลายไม้ปรุ ประตูหน้าต่างที่มีการตกแต่ง แต่งบ้านสไตล์ luxury

ด้วยบัวปูนปั้นรอบๆกรอบ รวมทั้งเพิ่มความมีชีวิตชีวา ด้วยกระบะดอกไม้สีสัน แจ่มใสนอกหน้าต่าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้ ทำให้หลายท่านหลงใหลไปตามๆกัน ส่วนประกอบสำคัญ เป็นส่วนหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องหลังคาหางว่าว เอกลักษณ์ ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน ก็เลยเป็นการผสม วัฒนธรรมไทย และก็ความเป็นตะวันตก จนถึงกล่าวได้ว่าหลอมรวม เป็นหนึ่งเดียวกัน

4. แบบบ้าน Loft Style

สไตล์การออกแบบบ้าน

แบบบ้าน Loft Style (ลอฟ์ท )เป็นสไตล์แบบบ้าน ที่เน้นการตกแต่ง โดยคำนึงถึง โครงสร้างของ สถาปัตยกรรม ภายใน แล้วโชว์ให้เห็นความดิบ และเท่ของการออกแบบ ผ่านคารงสร้าง ของคาน เสา ผนังอิฐ หรือปูนเปือย ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ อย่างหนึ่งที่ทำให้ ผู้อยู่อาศัย รู้สึกเข้าถึง ความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วย ความเท่ในทุกมุมมอง นอกจากนี้ การเปิดโชว์ โครงสร้างต่างๆ ที่ถวมไปถึงท่อแอร์ ท่อน้ำ และท่อสายไฟ นั้นยังช่วย ให้สามารถซ่อมแซม ได้ง่ายด้วย

เฟอร์นิเจอร์ ที่ใช้สำหรับในการตกแต่ง บ้านสไตล์ลอฟ์ท นิยมใช้แบบลอยตัว สะดวกต่อการโยกย้าย แล้วก็อุปกรณ์โดยมาก จะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืน เหมาะกันกับส่วนประกอบ ของบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต สำหรับโทนสี ของบ้านลอฟ์ทนั้น นิยมใช้สีขาว สำ รวมทั้งสีเทาเป็นหลัก

5. แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ (Thai-Oriental Style)

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ (Thai-Oriental Style)

แบบบ้านที่เน้น นำวิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรมไทยดั้งเดิม ในแต่ละท้องถิ่น สะท้อนให้เห็น ถึงศิลปะวัฒนธรรม และชีวิตความ เป็นอยู่ในแบบไทย รูปแบบบ้านนิยม ใช้หลังคารูปทรงจั่ว หรือปั้นหยา มีการใส่ค้ำยัน ใช้หน้าต่างบานเกล็ด ตัวบ้าน อาจเป็นปูนทั้งหลัง หรือมีการใช้ผนัง ก่ออิฐฉาบปูน เฉพาะชั้นล่างร่วม กับการใช้ไม้หรือวัสดุ ทดแทนไม้ พื้นที่ชั้นล่าง ส่วนใหญ่จะมีสเปซ เปิดโล่ง หรือมีประตู

หน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งสามารถเปิด เพื่อสูดรับอากาศ จากข้างนอกและก็ให้อากาศ ระบายได้ดี มีลานนั่งพักผ่อนกว้างใหญ่ เป็นหลักที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ก็เลยเป็นบ้าน ที่มีการนำแบบอย่างบ้าน ไทยในอดีตกาลมาเปลี่ยนแปลง ให้กับช่วงเดี๋ยวนี้ ที่ยังคงไว้ซึ่งศิลปะ ความสวยแล้วก็กลิ่นอาย ในแบบไทยๆ

สรุป

สไตล์แบบบ้าน ในฝันที่คนประเทศไทย นิยมสร้าง เป็นแนวทางที่ช่วย ให้ผู้จะก่อสร้างบ้าน สามารถเลือกแบบ ที่กับการอาศัย และก็ความพอใจของทุกๆคนในครอบครัวได้ แล้วก็เมื่อเลือกสไตล์ ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจขอความเห็น บริษัทรับออกแบบบ้านมือโปร เพื่อวางแบบบ้าน ให้ตรงตามความ ถูกใจสูงที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงหัวใจ เยอะที่สุด แล้วก็อาศัย ได้อย่างมีความสุข ในระยะยาว


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)