home alone

Contents

home alone สิ่งที่ควรรู้อยู่บ้านคนเดียว

home alone phuket property หลายท่าน คงเคยตกอยู่ใน เหตุการณ์ที่จำต้องเฝ้าบ้าน อยู่ บ้าน หรือคอนโดฯ เพียงผู้เดียว เนื่องจากบิดามารดา ไม่อยู่ เพื่อนฝูงกลับไปอยู่บ้าน หรือแฟนไปปฏิบัติงาน แน่ๆว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความหวาดกลัว สารพันสิ่ง กลัวผี กล้วขโมย กลัวไฟดับ สงสัยโน่นนี่ วันนี้ พวกเรามีแนวทางกล้วยๆที่ช่วยกำจัดความหวาดกลัว หรือลดความรู้สึกหนักใจ ไปแบบเนียนๆ

เคล็ดวิธี อยู่บ้านผู้เดียว ให้ไม่มีอันตราย

  • ตรวจทานประตู หน้าต่าง รอบบ้านว่าได้ปิด แล้วก็ล็อคจากข้างใน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
  • จัดตั้งกล้องวงจรปิด รอบๆหน้าบ้าน และก็บริเวณบ้านให้ครอบคลุม ทุกจุดในบ้าน
  • เลี้ยงหมาไว้ที่บ้าน นอกเหนือจากไว้ เป็นเพื่อนคลายเหงาหงอย แล้วยังให้เลี้ยงเขา ไว้เฝ้าบ้านได้อีกด้วย
  • วางรองเท้าไว้ รีวิวบ้านภูเก็ต หน้าบ้านจำนวนมากโดยยิ่งไปกว่านั้นรองเท้าเพศชาย จะก่อให้คนมองดูแล้วทำให้มีความรู้สึกว่า มีคนอยู่ในบ้านเยอะแยะ
  • ตรวจปลั๊กไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกหมวดหมู่ ว่าพวกเราถอดปลั๊กไฟฟ้า หรือดับสวิตช์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วหรือยัง
  • ครัว เป็น ประเด็นสำคัญ เช็คให้มั่นใจว่า ได้ปิดก๊าซสนิทแล้ว คุ้มครองปกป้องการรั่วไหล แล้วก็ ระเหย ของก๊าซซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต แล้วก็ เงินทอง ของพวกเราเอง
  • เปิดไฟส่องสว่าง หน้าบ้าน ในช่วงเวลากลางคืน ให้หน้า บ้าน ไม่มืดจนกระทั่งเหลือเกิน
  • เชื่อมชมรมความเป็นมิตร ที่ดีกับเพื่อนบ้านไว้ เวลาพวกเรามีปัญหา เวลาอยู่ตามลำพัง จะได้มีคน มาช่วยเหลือได้ทัน
  • เขียนหมายเลขโทรศัพท์โรงพัก สถานีดับเพลิง และก็เบอร์โรงหมอไว้ ถ้าหากเรื่องฉุกเฉิน พวกเราจะได้โทรออก ได้ทันตามเวลา

สิบสอง เรื่องที่ผู้หญิงควรระวัง เมื่ออยู่บ้านหรือคอนโดผู้เดียว

home alone

การอยู่บ้าน หรือคอนโดผู้เดียว บ้านจัดสรรภูเก็ต บางทีอาจจะสบาย มีความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นดังนี้ก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยน กับความปลอดภัยด้วย จะมองเห็นได้ว่าคดีอาชญากรรมต่างๆนั้นชอบกำเนิดกับสตรี โดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้หญิงที่อยู่ผู้เดียวหรือ ไปไหนมาไหน เพียงลำพัง วันนี้ก็เลยได้เก็บรวบรวม มาฝาก สะสมถึงแนวทางปกป้อง รวมทั้งแนวทางเอาชีวิตรอด ในเหตุการณ์นั้นๆด้วย

1. หาข้อมูลรวมทั้งคดีอาชญากรรมในพื้นที่

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจ เลือกบ้านหรือคอนโด ไม่ใช่มองเพียงแค่ความสวย หรือราคาเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นพินิจ ข้อมูลหรือข่าวสารที่เคยเกิดขึ้นในรอบๆนั้นๆด้วย แม้เป็นได้ให้ไปดูสถานที่จริง ซะก่อน ที่พัก หาดป่าตอง เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วตามหน้าเว็บ ผู้ให้เช่าชอบบอกเพียงแค่รูปแบบของห้อง ราคา อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ซึ่งความจริงตัวตึก บางทีก็อาจจะอยู่ในตรอกเปลี่ยวหรือใกล้ กับแหล่งมั่วก็ได้

2. เปลี่ยนแปลงลูกบิดประตูเมื่อย้ายเข้าใหม่

สิ่งที่ควรจะทำสำหรับในการย้าย เข้าที่เข้าทางอยู่ใหม่ก็คือ เปลี่ยนแปลงลูกบิดประตูห้อง เนื่องจากว่าผู้อยู่คนก่อนบางครั้งก็อาจจะปั๊ม กุญแจสำรองไว้ แล้วก็บางทีก็อาจจะกลับมาโดยมุ่งร้าย หรืออาจจะมีการเกิดในกรณี ที่เจ้าของที่อยู่คนเก่าเผลอเมา แล้วกลับมาห้องเดิมซึ่งพวกเราก็ไม่สามารถที่จะทราบได้ แม้กระนั้นดังนี้ก็จะต้องรับความยินยอมพร้อมใจจากเจ้าของที่อยู่ซะก่อน หากไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้จริงๆก็ให้ติดร้อยกรองประตูข้างในแทน และก็เมื่อจำเป็นต้องออกไปด้านนอกก็ล็อกห้องโดยการหาที่ครอบลูกบิดมาใส่ไว้แทน ยื่นภาษีออนไลน์ ง่ายๆ

3. ประตูเลื่อนเสี่ยงอันตราย

สำหรับประตูระเบียงข้างหลัง ที่อยู่ที่เป็นแบบกระจกบานเลื่อน มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกโจมตี มากยิ่งกว่าประตูแบบปกติ เพราะว่าไม่ยุ่งยากต่อการงัดแงะ แนวทางเป็นปกป้อง เป็นให้หาท่อนเหล็กหรือด้าม ไม้ม็อบใส่เข้าไปในทางบานเลื่อน เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเปิดบานเลื่อนเข้ามาได้ รั้วบ้านเหล็ก (Iron fence)

4. อย่าโพสต์ทุกสิ่งลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

อย่าได้ประกาศว่าอยู่เพียงลำพัง หรือเขียนรายละเอียดที่สื่อว่าอาศัย อยู่ตามลำพังลงในเว็บโซเชียลต่างๆเด็ดขาด เนื่องจากว่าในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีทั้งคนที่เชื่อถือได้ แล้วก็ไว้วางใจมิได้ อีกอย่างที่ต้องระมัดระวังไว้ก็คือ เนื้อหาสาระเกี่ยวกับตารางชีวิตประจำวัน อาทิเช่น ดำเนินการจากกี่นาฬิกาถึงกี่นาฬิกา ในตอนนี้อยู่ที่ไหน หรือจะกลับกี่นาฬิกา เนื่องจากจะเป็นการให้โอกาส ให้คนที่ไม่ห่วงใยคิดแผน ลอบเข้าที่เข้าทางอยู่ ในเวลาที่คุณไม่อยู่ได้

5. ประพฤติตัวราวกับอยู่ห้องคนจำนวนไม่น้อย

วิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุด สำหรับการป้องกันภัยเป็น จำต้องไม่ให้คนรู้ดีว่าคุณอยู่ตามลำพังคนเดียว โดยส่วนมากผู้ร้าย จะจ้องมองเข้าโจมตีเหยื่อที่เป็นเพศหญิง ขายวิลล่าภูเก็ต โดยเฉพาะกับหญิงที่อยู่ผู้เดียว ซึ่งผู้ร้าย บางทีอาจเป็นคนภายนอกหรือคนภายในก็ได้ แนวทางที่ผู้ร้ายจะสามารถทราบเนื้อหา ต่างๆของพวกเราจากการดูชื่อบนซองใส่จดหมาย ที่ส่งมาถึงพวกเราหรือการเดินมองรอบๆหน้าห้อง แนวทางคุ้มครองปกป้องเป็นให้ใช้ชื่อเพศชายสำหรับการให้ชื่อ-ที่อยู่สำหรับในการรับของแทนชื่อของตน หรือให้หารองเท้าเพศชายคู่ใหญ่ๆตีสีหน้าห้อง

6. พกเครื่องมือปกป้องประจำตัวไว้ข้างกายตลอด

ไม่มีความจำเป็นที่ต้องปืนหรือมีด เนื่องจากว่าหากปราศจากความช่ำชอง สำหรับการใช้ผู้ร้ายบางครั้งอาจจะใช้ช่องทาง นี้แย่งอาวุธกลับมารังแกพวกเราแทน ให้พก สเปรย์พริกไทย ไว้กับตัวอยู่เป็นประจำ เพราะเหตุว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ป้องกันภัย ที่หาได้ง่ายและก็สามารถพกประจำตัว ได้สบาย สำหรับในบ้านนั้นให้วางไว้ข้างเตียงในตำแหน่ง ที่ถือได้สบาย สามารถตอบโต้ผู้ร้ายได้ในระยะไกล ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใกล้และก็เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายราวกับมีด

7. มีความละเอียดถี่ถ้วนอยู่ตลอด

อย่าเผลอหรือนอนใจ ในทุกเหตุการณ์ เวลาอยู่บ้านผู้เดียว ให้ตรวจตราว่าประตูล็อกดีหรือยัง อย่าเชื่อใจให้คนที่ไม่รู้จักหรือผู้ที่พึ่งรู้จักมาบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่คุณเดินจากรถยนต์มายังประตู ผู้ร้ายชอบใช้ขณะนี้โจมตีเหยื่อ เพราะว่าเหยื่อจะเชื่อใจแล้วก็ในมือของเหยื่อนั้นจะมีอีกทั้งกุญแจรถยนต์ กุญแจบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์แบบใดก็ควรระวังตัวไว้ตลอด

8. ปิดม่านให้มิดชิด

เพราะเหตุว่าบางคราวเพียงแค่รั้วบ้าน ขายบ้านภูเก็ต บางทีก็อาจจะบังสายตาคนภายนอกที่เดินผ่านไปผ่านมามิได้ การเริ่มต้นบางทีอาจจะช่วยทำให้บ้านสว่างก็จริง แม้กระนั้นก็เป็นการให้โอกาสให้มีการขโมยได้ ด้วยเหตุว่าผู้ร้ายจะทราบเนื้อหาของเหยื่อโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพียงแค่เดินผ่านบ้านก็ทราบ โดยเฉพาะกับบ้านที่มีของที่มีราคาตั้งโชว์

9. เก็บกุญแจแล้วก็รีโมทรถยนต์ไว้ใกล้ตัว

แม้รีโมทรถยนต์ จะไม่ใช่อาวุธที่ปกป้องได้ แต่ว่าก็สามารถช่วยก้าวหน้า ในเวลาฉุกเฉิน ให้เก็บรีโมทไว้บนหัวเตียงหรือในตำแหน่งที่ถือง่าย หากถูกโจมตีในช่วงเวลาที่นอน หรือกำลังนอนจะได้จับมาใช้งานได้ทันเวลา โดยเมื่อถูกเล่นงานหรือรังควาน ให้กดปุ่มสีแดงเพื่อเปิดให้เสียงไซเรนร้อง อาศัยตอนที่คนร้ายหยุดชะงัก ตระหนกตกใจจากเสียงไซเรน รีบเอาชีวิตรอดแล้วแผดเสียงให้คนช่วย

10. เบอร์โทรศัพท์ของคนภายในมีไว้เยอะแยะยิ่งดี

เว้นแต่หมายเลขโทรศัพท์เร่งด่วน โรงพัก โรงหมอแล้ว เบอร์ของยาม ผู้ครอบครองหอพัก แม่บ้านที่หอ และก็ยังรวมทั้งเบอร์ของเพื่อนบ้านก็ต้องมีไว้ภายในโทรศัพท์ เนื่องจากว่าบางคราวสหาย คนภายในครอบครัวหรือข้าราชการก็บางครั้งก็อาจจะอยู่ไกล บางครั้งก็อาจจะมาช่วยเหลือไม่ทันเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วน

11. แจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อมองเห็นความประพฤติปฏิบัติน่าสงสัย

ถ้าเกิดประสบพบเห็นบุคคลที่มีความประพฤติน่าสงสัย อาทิเช่น ถูกใจเดินตาม หรือถูกใจพบอยู่รอบๆปากทางเข้าบ้านหรือคอนโดเป็นประจำรวมถึงบุคคลภายนอกที่มีความประพฤติเสี่ยง ดังเช่น การรวมตัวดื่มสุราของกรุ๊ปบุคคล ควรจะให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ด้วยเหตุว่าถึงกลุ่มของผู้คนพวกนั้นจะมิได้มีเจตนาร้าย แม้กระนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้าเกิดมีแอลกอฮอล์ภายในร่างกาย

12. เลี้ยงหมาไว้ตรวจตรา

หากเป็นได้ ให้เลี้ยงหมาไว้ด้วยดีแล้ว เพราะว่าน้องหมา นี่แหละเป็นอีกทั้งยาม และก็สัญญาณเตือนภัยชั้นยอด ประสาทสัมผัสของหมา จะไวมากมาย เมื่อได้ยินเสียงแปลกๆช่วงเวลาค่ำคืน หรือได้ยินเสียงหรือกลิ่น ที่ไม่คุ้นเคยพวกมันจะเห่า และก็มีลักษณะลนลาน ซึ่งผู้ครอบครองก็สามารถพินิจได้

หวังว่าวิธีที่พวกเราได้เอามาฝากนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้หญิงที่อยู่หอพัก คอนโด หรืออยู่บ้านผู้เดียว ยังไงแล้ว ผู้หญิงก็ควรจะระวังตัวไว้ตลอด โดยเฉพาะ กับสังคม ในขณะนี้ที่มีข่าวสารอาชญากรรม ให้มองเห็นทุกวี่วัน

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)