บทความทั่วไปรีวิว ที่พัก

แนวทาง เช่าคอนโดภูเก็ต

Contents

แนวทาง เช่าคอนโดภูเก็ต มีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม

แนวทาง เช่าคอนโดภูเก็ต phuket property สำหรับผู้ ที่หลงใหล ในบรรยากาศ ร่มรื่นขอบริมฝั่ง ชายหาดสีขาวเนียน น้ำทะเลสวยใส แล้วหลังจากนั้นก็ใฝ่ฝัน อยากได้เช่าคอนโด ที่มากับทัศนียภาพทะเลที่สมควร สำหรับการพัก สักข้างหลังแล้วละก็ บางทีอาจไม่มีผู้ใดไม่คิดถึงจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเว้นเสียแต่ จะเป็นเกาะที่เพียบพร้อม ไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกแล้ว ยังเป็นจุดมุ่งหมาย ของผู้เดินทาง ทั้งไทยและต่างชาติ ที่มุ่งหมายเดินทางมาสัมผัส ถึงความงามของ บ้าน จังหวัดภูเก็ตอีกด้วย เหมาะสมที่สุด คอนโดวิวทะเล สวย บรรยากาศดี ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต วิธี จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

แนวทาง เช่าคอนโดภูเก็ต

5 จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต

สำหรับผู้มีความประสงค์การเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต บ้าน เช่าห้องพัก รีวิวบ้านภูเก็ต เป็นที่อยู่ที่อาศัยนั้นจัดว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง จำต้องเลือกทำเลที่ตั้งที่ดี ไม่เป็นอันตราย ใส่รับกับการเดินทางไปดำเนินงาน รวมทั้งรายได้ และก็ปัจจัยร่วมอื่นๆ  ต่อนี้ไปเวลาพวกเราจะเลือกเช่าคอนโด มันก็จะมีช้อยส์ในหัวแล้วว่า พวกเราจะเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ หรือเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ตดี พวกเราก็เลยจะมาบอกจุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต

1. จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ตพวกเราได้ Facility

จุดเด่นของการเช่าคอนโดสิ่งแรกเลย พื้นที่ศูนย์กลางสมบูรณ์ด้วยสิ่งอำนวยควมสบายจำนวนมาก เป็นสิ่งหนึ่งที่อพาร์ทเมนต์บางที่ไม่มีให้ แต่ว่าการเช่าคอนโดเกือบจะทุกหนทุกแห่ง มีมาให้เป็นระเบียบ รากฐานเลยก็จะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่สีเขียว แต่ว่าหากคนใดกันแน่ได้เช่าคอนโดโครงงานใหม่ขึ้นมาหน่อย บางทีอาจได้อะไรที่อลังการณ์กว่านั้น อย่างเช่น Co-Working Space , Co-Kitchen Space , Lounge , Mini Theatre แล้วก็ฯลฯ อ่อใช่ รวมทั้งอย่าลืมว่า คอนโดหลายๆแผนการ กระทำการยกเอาเจ้าพื้นที่ศูนย์กลางพวกนี้ ไปไว้บนชั้นดาดฟ้าด้วยนะ ขายบ้านภูเก็ตติดทะเล

2. จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ตได้ทำเลดี

การเช่าคอนโดมันดีตรงที่พวกเราเลือกทำเลที่ตั้งได้ เนื่องจากทำเลดีเยี่ยมทั้งหลายแหล่ มันแพงที่ดินสูงลิ่ว เพราะฉะนั้นผู้ที่จะมีเงินทุนหนาพอที่จะจองเป็นเจ้าของได้ก็คือเหล่าบรรดา Developer ทั้งหลายแหล่ ซึ่งโน่นจะมีผลให้เป็นจุดเด่นของการเช่าคอนโดอีกข้อนึง ด้วยเหตุว่าคุณก็จะได้อาศัยอยู่ในทำเลที่ตั้งประสิทธิภาพนั้นไปด้วย บ้านจัดสรรภูเก็ต

3. จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต Lay out ห้องสวย

ด้วยเหตุว่าคอนโด จุดมุ่งหมายของการก่อสร้างเป็นเพื่อพักอาศัยแบบถาวร ฟังชั่นของการออกแบบห้องก็เลยจะต้องครบ สิ่งที่อพาร์ทเมนท์บางที่ไม่มี ก็จะเป็นส่วนของเพนทรีห้องครัว และก็อีกอย่าง คอนโดโดยมาก ก็ชอบจัด Layout ห้องออกมาแบบแบ่งรูปร่างการใช้งานเด่นชัด ถึงจะเป็นห้อง Studio เช่นเดียวกัน แต่ยังไงคอนโดก็จะมีการกันฝาผนัง มีเครื่องเรือนครบ และก็อย่างที่บอก เพนทรีห้องครัวนับว่าเป็นจุดเด่นของการเช่าคอนโดที่อพาทเม้นท์ให้พวกเรามิได้แน่ๆ

4. จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ตความปลอดภัยหนาแน่น

ไม่ใช่ว่าเช่าอพาร์ทเมนท์ไม่ปลอดภัยนะ แม้กระนั้นจะต้องเห็นด้วยข้อนึงว่าการเช่าคอนโดหลายๆแผนการมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมแล้วก็แน่นหนากว่า รปภ. จากบริษัทชั้นหนึ่ง กล้องวงจรปิดที่ถูกดูแลโดยนิติบุคคล ระบบคีย์การ์ด ไปจนกระทั่งสแกนนิ้วมือ บางที่ได้ลิฟท์ล็อกชั้น และก็ Digital Door Lock ด้วย แหม่เป็นจุดเด่นของการเช่าคอนโดที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยจริงๆ

5. จุดเด่นของการเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ตทำให้มองไฮโซ

จุดเด่นของการเช่าคอนโดข้อนี้ทำขำๆไม่มีอะไร ทำให้ตามที่ต้องการตนเอง เวลาคนตอบว่าพักที่แห่งไหน แล้วพวกเราพูดว่าอยู่คอนโด กลับคอนโด มาจากคอนโดเนี่ย เพิ่มความไฮโซขึ้นได้หลายเบอร์อยู่ แถมรู้เรื่องน่าไว้วางใจรวมทั้งมองสง่าผ่าเผยขึ้นได้มากด้วย เวลาถ่ายภาพอัพอะไรก็ดูดี ถึงพวกเราจะเช่าคอนโดเขาอยู่ก็เถิด วันใดวันหนึ่งพวกเราก็จะเปลี่ยนเป็นผู้ครอบครองมันให้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง ภายหลังฟังจุดเด่นของการเช่าคอนโด จังหวัดภูเก็ต มากมายแล้วหลายๆคนที่กำลังมองหาที่พักอาศัยใหม่อยู่อาจจะเริ่มตกลงใจได้แล้ว แม้กระนั้นการเช่าคอนโดก็มีข้อเสียอยู่แบบเดียวกัน เป็นในเรื่องของราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าที่บางครั้งก็อาจจะสูงยิ่งกว่าการเช่าอพาทเม้นท์อยู่สักนิดสักหน่อยตกลงว่าชั่งใจเทียบจุดเด่นจุดบกพร่องก่อนที่จะตัดสินใจกันแล้วกันเนอะ

ส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นต้องพิจารณาในสัญญาเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต

เมื่อรู้เรื่องเรื่องสัญญาเช่าคอนโดแล้วว่ามีชนิดไหนบ้าง ถัดมาสิ่งที่คุณควรต้องเรียนรู้ให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจเช่าก็คือ ส่วนประกอบต่างๆที่อยู่ในสัญญาเช่า เพื่อไม่ให้เสียเปรียบแก่ผู้ให้เช่า โดยส่วนประกอบพวกนั้น ตัวอย่างเช่น

แนวทาง เช่าคอนโดภูเก็ต

1. ข้อมูลอีกทั้งผู้เช่าและก็ผู้ให้เช่า 

ซึ่งเป็นรายละเอียดของอีกทั้ง 2 ข้าง โดยปกติ จำต้องบอกชื่อ สกุล อายุ ที่อยู่ ของห้องแล้วก็คอนโด ขายวิลล่าภูเก็ต และบอกว่าข้างใดเป็นผู้เช่าและก็ข้างใดเป็นผู้ให้เช่า

2. ช่วงเวลาของการเช่า 

ซึ่งกำหนดวันเริ่มของการเช่าและก็เป็นการเช่ารวมทั้งสิ้นนานมากแค่ไหน ตรงดังที่คุณได้คุยกับผู้ให้เช่าไหม

3. เนื้อหาทรัพย์สินที่เช่า 

จำต้องเจาะจงอย่างถี่ถ้วนและก็แจ่มกระจ่างว่าคอนโดนั้นมีทรัพย์สินอะไรบ้างและก็ทรัพย์สินแต่ละชิ้นมีภาวะยังไง ที่สำคัญ แม้ทรัพย์สินชิ้นใดมีความเสียหายหรือสึกกร่อนอยู่แล้ว จะต้องเจาะจงเอาไว้ในข้อตกลงหรือเอกสารแนบสัญญา และก็ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย เพื่อไม่ให้ตอนย้ายออก คุณจำต้องมาเสียเงินเสียทองค่าเสียหายหรือค่าซ่อมแซมแก่ผู้ให้เช่าในขณะที่มิได้เป็นคนทำเสีย

แต่ว่าถ้าหากคุณต้องการใช้ทรัพย์สินที่เสียหายนั้น อาทิเช่น แอร์ เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่น เตาไฟฟ้า อื่นๆอีกมากมาย ก็จำต้องตกลงแล้วก็เจาะจงไว้ภายในสัญญาหรือเอกสารแนบสัญญาว่า ผู้ให้เช่าควรต้องซ่อมบำรุงและก็วิเคราะห์ให้สามารถใช้งานได้เพื่อคุณได้เข้ามาตรวจทานก่อนย้ายเข้ามาอาศัย จะได้ไม่ต้องย้ายเข้ามาลำบากลำบนที่ข้าวของเครื่องใช้นั้นใช้การไม่ได้

4. ความรับผิดชอบโดยผู้เช่า 

จำเป็นต้องแจกแจงรายละเอียดของสิ่งที่คุณจำต้องรับผิดชอบ อย่างเช่น ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า และก็ความเสียหาย โดยในเรื่องที่คุณทำทรัพย์สินเสียหายหรือทำให้พื้นที่ส่วนกลางคอนโดเกิดความเสียหาย คุณจำต้องรับผิดชอบส่วนไหน รวมทั้งยังไง

5. การจ่ายเงิน 

จะต้องระบุค่าเงินมัดจำ ค่าใช้จ่ายในการเช่าแต่ละเดือน แล้วก็ (ถ้าเกิดเป็นได้) ค่าชดเชยให้แน่ชัด โดยจะต้องเจาะจงจำนวนเงิน แนวทางจ่ายเงิน ตั้งเวลาชำระเงิน การคืนเงิน รวมทั้งค่าปรับแม้ชำระเงินช้า

6. ความรับผิดชอบกรณีคู่สัญญาทำผิดสัญญา 

ข้อนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญเพื่อป้องกันการโดนหลอกจากผู้ให้เช่า ถ้ามีข้างไหนไม่ทำตามสัญญา ก็สามารถยกเลิกข้อตกลงได้โดยไม่ต้องเสียค่าเงินมัดจำ รวมทั้งถ้าเกิดไม่ทำตามสัญญาอย่างร้ายแรง ก็สามารถใช้ประโยชน์ฟ้องศาลฟ้องกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

สิ่งอื่นๆที่จะต้องพิจารณาก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจลงลายลักษณ์อักษรเช่าคอนโดจังหวัดภูเก็ต

แต่ เพื่อไม่ให้เสียเปรียบผู้ให้เช่า นอกจากเรื่องของสัญญาเช่าคอนโดแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวอื่นๆที่จำต้องพิจารณา ดังต่อไปนี้

1. เปรียบเทียบกับคอนโดอื่นในแถวเดียวกัน

  • – เฟอร์นิเจอร์แล้วก็ของใช้ภายในห้อง ให้เปรียบความคุ้มราคาเงินระหว่าง (1) ค่าเช่าที่จำต้องจ่ายมากยิ่งกว่าแต่ว่ามีเฟอร์นิเจอร์และก็เครื่องใช้ไม้สอยพร้อมใช้กับ (2) ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่ถูกกว่าแม้กระนั้นจะต้องจ่ายค่าเฟอร์นิเจอร์แล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยที่จะต้องซื้อมาเอง
  • – ค่าใช้จ่ายในการเช่า ให้เปรียบเทียบค่าเช่าโดยคิดถึงชั้นรวมทั้งตำแหน่งของห้อง ตัวอย่างเช่น ห้องใกล้ลิฟต์ ใกล้ห้องทิ้งขยะ ชั้นไม่สูง (โดยยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ชั้น 10 ลงมา) จะต้องมีราคาถูกยิ่งกว่า
  • – รายจ่ายต่างๆ ควรจะคำนวณค่าเดินทาง ค่าอาหาร และก็ค่ายังชีพอื่นๆในบริเวณคอนโดแต่ละแห่งที่คุณหมายมั่นเพื่อเทียบรายจ่ายทั้งหมดทั้งปวงแล้วนำประกอบกิจการตัดสินว่า คอนโดไหนมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าและก็สมควรกว่า
  • – เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ คอนโดมาตรฐานทั่วๆไปควรจะมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส แล้วก็ที่จอดรถ แน่ๆว่าคอนโดที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากยิ่งกว่าหรือหรูหรากว่าก็ย่อมมีค่าเช่าที่แพงกว่า ขายบ้านภูเก็ต

2. เรื่องค่าใช้สอยระหว่างผู้เช่ากับผู้ให้เช่า

จะต้องเคลียร์ให้ดีว่าใครจ่ายส่วนไหน อย่างเช่น คุณจ่ายค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า รวมทั้งผู้ให้เช่าจ่ายค่าส่วนกลาง ฯลฯ

3. ข้อปฏิบัติเพิ่มเติมอื่นๆในสัญญาเช่าคอนโด

ควรจะมองว่าผู้ให้เช่าระบุรายละเอียดอะไรนอกเหนือจากนี้ไว้หรือไม่ อาทิเช่น ปริมาณผู้อาศัย การดูแลรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างแอร์ควรมีการล้างทำความสะอาดหรือเปล่า หากมีปีละจำนวนกี่ครั้ง ฯลฯ

4. เรื่องกฎที่ต้องปฏิบัติตามของคอนโด

อย่าลืมขอรายละเอียดกับผู้ให้เช่า ซึ่งควรจะมีเอกสารกฎระเบียบที่ออกโดยนิติบุคคลที่ดูแลคอนโด ว่าคอนโดมีกฎเกณฑ์อะไรบ้าง ได้แก่ เลี้ยงสัตว์ได้หรือเปล่า ปริมาณสูงสุดของผู้อาศัย ปริมาณที่จอดรถต่อห้อง อื่นๆอีกมากมาย

ถ้าเกิดคุณวิเคราะห์เนื้อหาต่างๆตั้งแต่การไปดูคอนโดจังหวัดภูเก็ต การศึกษาความเหมาะสมต่างๆไปจนกระทั่งสัญญาเช่าคอนโด ก่อนที่จะตัดสินใจทำข้อตกลงเช่าแล้วล่ะก็ คุณก็จะได้คอนโดจังหวัดภูเก็ตที่ถูกเงินและก็ชอบใจอย่างไม่ต้องสงสัย

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)