มุมสวนในบ้าน

Contents

มุมสวนในบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่น

การที่มี มุมสวนในบ้าน ที่อยู่อาศัยในประเภท โครงการบ้านจัดสรร หรือบ้านปลูกสร้างเอง ส่วนใหญ่ จะมีแนวกำแพงติดกับเพื่อนบ้าน หรือมีสภาพแวดล้อม บ้านใกล้เรือนเคียง ที่สามารถมองเห็นกันได้ อาจทำให้หลายบ้าน

มุมสวนในบ้าน

รู้สึกถึงความ พูลวิลล่าภูเก็ต ไม่เป็นส่วนตัวในระหว่าง การอยู่อาศัยเท่าที่ควร วันนี้จึงนำไอเดีย ในการจัดสวน และตกแต่งบ้าน เพื่อตอบโจทย์ การอยู่อาศัยให้มี ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มาฝากกัน

มุมสวนในบ้านพักผ่อนให้มีความเป็นส่วนตัว

มาเพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้พื้นที่รอบ บ้าน ที่มีแนวกำแพงติดกับเพื่อนบ้าน มีความเป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยการนำไม้ระแนง มาตกแต่งเป็นรั้วบ้าน พร้อมติดตั้งระแนงไม้ ตามแนวกำแพง ในแนวนอนเพื่อเพิ่ม

มุมสวนในบ้าน

ความสูงจาก กำแพงบ้านเดิมให้มีเส้นสาย ที่ตัดกับแนวรั้วบ้าน อาจจัดสวนปลูกต้นไม้ ใหญ่สร้างร่มเงา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้พื้นที่นอกบ้าน ก่อนจะจัดแต่งสวน เพิ่มความเป็นธรรมชาติ

ด้วยสวนกระถางแบบต่าง ๆ POOL VILLA PHUKET และจัดวางมุมนั่งเล่น พักผ่อน เพียงเท่านี้ ก็ช่วยทำให้พื้นที่ ใช้สอยรอบบ้าน มีความเป็นส่วนตัว และพร้อมสำหรับ การผ่อนคลายทุกเวลา

ปลูกต้นไม้มุมสวนในบ้านสร้างบรรยากาศ

ซึ่งการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่มีความสูง เทียบเท่าพื้นที่ ชั้นบนของบ้าน มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศ ความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านได้ดี โดยอาจเลือกใช้ พรรณไม้ที่มีความสวยงาม และมีรูปทรงสูงชะลูด

มุมสวนในบ้าน

เน้นใบสวยเฉพาะ บริเวณยอดบนอย่าง ต้นหมากสายพันธุ์ต่าง ๆ นำมาจัดปลูกลงดิน บนพื้นที่รอบบ้าน ที่สามารถเชื่อมต่อมุมสวน และวิวนอกบ้าน ซึ่งนอกจาก จะช่วยพรางความเป็นส่วนตัว ให้กับพื้นที่ อยู่อาศัยได้ดี

ทั้งในบริเวณ ชั้นบนและชั้นล่าง phuket village ของบ้านแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองธรรมชาติ ให้พร้อมเชื่อมต่อ วิวสวนสวยจาก ทุกมุมบ้าน ได้มากยิ่งขึ้น

พื้นที่ข้างบ้านให้เป็นมุมสวนในบ้านนั่งเล่นพักผ่อน

การตกแต่งพื้นที่ ข้างบ้านให้กลาย เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัว โดยการนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็นโครงหลังคา เพื่อพรางสายตา จากพื้นที่ภายนอก ในส่วนของมุมนั่งเล่น ข้างบ้านอาจเชื่อมโยง

มุมสวนในบ้าน

ความเป็นธรรมชาติโดยการนำ ไม้ระแนงชนิดเดียวกัน มาปูตกแต่ง บนพื้นและมุมม้านั่งเล่น ให้มีความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ ก่อนจะจัดสวนปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มความร่มรื่น ให้พื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน อาจออกแบบมุมผนัง

ให้กลายเป็นสวนแนวตั้ง phuket villa for sale ที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดยการดีไซน์ ชั้นวางไม้ติดผนัง สำหรับตั้งกระถางต้นไม้ ขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ ก็พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่น ใช้งานภายในบ้าน และสามารถเติมเต็ม ความเป็นส่วนตัว จากเพื่อนข้างบ้าน ได้เป็นอย่างดี จัดสวนในตัวบ้าน

จัดมุมสวนในบ้านกำแพงต้นไม้

สำหรับสร้างบรรยากาศ ความเป็นส่วนตัว จากพื้นที่รอบ บ้าน ด้วยการ จัดสวนกำแพงต้นไม้ ที่สามารถ มอบความเป็นส่วนตัวได้ดี โดยการเลือก ใช้พรรณไม้ ที่เหมาะสำหรับการปลูก ตามแนวรั้วกำแพงบ้าน ซึ่งมีรูปทรง

garden corner in the house

ลำต้นสูงมากพอสำหรับการกั้น เป็นแนวรั้วเพิ่มความ เป็นส่วนตัว ซึ่งนอกจากจะช่วย เพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้พื้นที่รอบบ้านแล้ว ยังสามารถเติมเต็ม ความเป็นธรรมชาติ อันรื่นรมย์ให้พื้นที่ รอบบ้านดูผ่อนคลาย มากกว่าเดิม

มุมสวนในบ้านแนวรั้วระแนงไม้

ในเมื่อพื้นที่ อยู่อาศัยจำเป็น phuket property ต้องใช้กำแพงร่วมกับบ้าน ใกล้เรือนเคียง และมีระดับความสูง ที่ไม่เพียงพอ ต่อการเพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้พื้นที่ภายในบ้าน อาจลองสร้าง เป็นแนวรั้วระแนงไม้ บนกำแพงให้มีความสูง เพิ่มเติมจากกำแพงบ้านเดิม ก็สร้างความเป็นส่วนตัว ได้อีกแบบ

garden corner in the house

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง สำหรับการจัดมุมพักผ่อน หากใครบ้านนั้น กำแพงหรือแนวกั้น ติดกับเพื่อนบ้าน ลองจัดมุมพักผ่อนตาม ที่แนะนำไปกันนะ เพียงเท่านี้ ก็สามารถ เพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้พื้นที่ในบ้าน พร้อมสำหรับการ พักผ่อนอย่างเต็มที่ทุกเวลาแล้ว

มี 5 ประโยนช์ของการมีมุมสวนในบ้านที่ให้มากกว่าแค่วิวสวย

ซึ่งสภาพแวดล้อม ที่เป็นใจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ภายในบริเวณรั้วบ้าน เช่น สวนในบ้าน ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่ บริเวณมุมสวนในบ้าน ดูอบอุ่น น่าอยู่ และสวยงามขึ้นแล้ว พื้นที่สวนสวยมุมสวนในบ้าน ดังกล่าวนั้น

ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์การทำงานคนยุคใหม่ เป็นอย่างมาก ต่อจากนี้คือ 5 ประโยนช์ ของการมีมุมสวนในบ้านที่ใช่ พื้นที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ให้มากกว่าแค่คำว่า วิวสวย

1.การเปลี่ยนพื้นที่ทำงาน ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยด้วยตัวเอง

เพราะการนั่งทำงาน ในมุมเดิม หรือโต๊ะเดิมๆ อาจกระตุ้นความเบื่อ ให้เกิดขึ้นได้ การปรับเปลี่ยนมุมทำงานใหม่ หรือย้ายคอมพิวเตอร์ มานั่งประชุมออนไลน์ ที่มุมสวนในบ้าน นอกจากจะให้บรรยากาศ ใกล้เคียงสถานที่นอกบ้านแล้ว

ยังเปลี่ยนมุมการทำงาน แบบเดิมๆ ให้มีสีสัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อม สีเขียวที่เป็นมิตรต่อสายตา อาจช่วยปลดล็อกสถานการณ์ หรือปัญหาที่กำลังเผชิญ ตรงหน้าให้ผ่อนคลายลงได้

2.สำหรับรองรับกิจกรรมผ่อนคลาย ละลายความเครียดตลอดสัปดาห์

เป็นการเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ สร้างความหมาย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ให้สวนสวยมุมสวนในบ้าน ดูสนุกขึ้น เช่น การออกกำลังกาย กระโดดเชือก ปลูกต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไปข้างนอก นอกจากจะได้เวลาทำกิจกรรม เพิ่มขึ้นแล้ว

garden corner in the house

ยังเป็นการให้เวลากับตัวเอง ในช่วงที่ความเครียดรุมเร้า เพราะสภาพแวดล้อม ที่ร่มรื่นกับกิจกรรมที่ใช่ สวนในบ้านยังสามารถช่วยให้ผ่อนแรงกดดันหนักๆ ที่รับมาตลอดสัปดาห์ ให้เบาลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3.ทำให้สภาพแวดล้อมปลอดโปร่ง กระตุ้นความ Creative 

ในการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งวิธี การช่วยสร้างความสนุก จากการทำงานให้เราได้ แต่หากสภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ ก็ทำให้หมดสนุกลงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากสะสมไว้นานๆ อาจกลายเป็นภาวะหมดไฟ

ในการทำงาน (Burnout) ขึ้นได้ ซึ่งเป็นปัญหา ที่พบได้บ่อยของคนยุคนี้ การออกแบบวิธีคิด ให้เป็นผลบวกต่อวิธีทำงาน จึงต้องอาศัย ความสงบทั้งจากร่างกาย และจิตใจเข้าช่วย โดยเฉพาะการทำงาน

เชิงสร้างสรรค์ (Creative) ที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการขับเคลื่อน สภาพแวดล้อม ที่ปลอดโปร่งของบ้านในสวนอาจเป็นเพื่อนช่วย ปลดปล่อยไอเดียของคุณได้ 

4.เพื่อคอนเนคความสัมพันธ์ เชื่อมทุกกิจกรรมในครอบครัว

การเปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ รีวิวบ้านภูเก็ต ให้อบอุ่นขึ้นด้วยกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ กับสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะการนัดรับประทานอาหาร พร้อมหน้าพร้อมตา ที่หลายครอบครัว มักมองข้ามและละเลยไป ซึ่งการให้เวลากับสมาชิก

ในครอบครัวนั้น อาจเริ่มจากการชักชวน ซื้อบ้านภูเก็ต ทุกคนในบ้านออกมาปาร์ตี้ ร่วมกันในสวน ปรับสวนสวยในบ้านให้เป็นแหล่งสานสัมพันธ์ของสมาชิกทุกคน ในครอบครัว เพื่อร่วมปรึกษาพูดคุย หรือแลกเปลี่ยนความคิด ซึ่งกันและกัน เป็นอีกหนึ่งวิธีกระตุ้นความสัมพันธ์เชิงบวก ทางอ้อมได้เป็นอย่างดี

5.ทำให้บรรยากาศร่มรื่น เติมเต็มความรู้สึกใหม่ๆ 

สำหรับการใช้ชีวิต ที่เร่งรีบในแต่ละวัน ความตึงเครียดที่รุมเร้า อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้า และภาวะเครียดเรื้อรังได้ การปลดปล่อยความรู้สึกต่างๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น เสมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิต ให้ร่างกาย (Fulfill) ได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ช่วยลดแรงกดดัน ที่แบกรับมาตลอดหลายวัน ปลดล็อกอารมณ์ ให้ความคิดและร่างกาย ด้วยบรรยากาศสดชื่นจากมุมสวนในบ้านได้


อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย