บ้านหลังแรก ธอส

บ้านหลังแรก ธอส คู่มือสำหรับมือใหม่ที่อยากมีบ้าน

บ้านหลังแรก ธอส phuket property เนื่องจาก บ้าน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถตกลงใจซื้อด้วยอารมณ์และก็ความพอใจได้เพียงอย่างเดียว ยิ่งหากเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นราวกับบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเงินมาเป็นเวลานานเพื่อเป็นเจ้าของด้วยแล้วละก็ ยิ่งจำต้องให้ความสำคัญสำหรับการคัดสรรด้วยเหตุผลแล้วก็สาเหตุที่ทำให้ท่านได้บ้านที่ตรงกับความอยากเยอะที่สุด

ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลและก็วิชาความรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านหลังแรกก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่สามารถจะช่วยสอนพื้นฐานวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านที่ตรงหัวใจ เหมาะสมกับประสิทธิภาพ และก็คุ้มกับราคาที่เสียไปได้อย่างดีเยี่ยม 

แต่ว่าสำหรับคนใดกันแน่ที่ไม่เคยรู้ว่า บ้าน ที่ดีสำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรเลือกซื้อบ้านจากต้นเหตุใด เสนอแนะให้ศึกษาได้จาก 6 ข้อควรจะทราบสำหรับซื้อบ้านหลังแรกที่คุณสามารถจับไอเดียทั้งสิ้นในเนื้อหานี้นำไปประยุกต์ใช้ รีวิวบ้านภูเก็ต เพื่อเลือกซื้อบ้านด้วยตัวเองได้เลยในทันทีทันใด

บ้านหลังแรก ธอส

หัวข้อสำคัญ

  • 1.เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากงบประมาณ 
  • 2. เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากจุดมุ่งหมายสำหรับ ในการซื้อ
  • 3. เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากทำเลที่ตั้ง
  • 4. เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากรูปแบบบ้าน 
  • 5. เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากความน่าไว้วางใจ ของโครงการ
  • 6. เลือกซื้อบ้านหลังแรก จากแนวทางการ กู้ซื้อบ้าน
  • สรุป 

1. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากงบประมาณ

เรื่องงบประมาณนับว่าเป็นปัจจัยหลักอันดับแรกๆ บ้านจัดสรรภูเก็ต ที่มนุษย์เราใช้เพื่อตกลงใจเลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจากบ้านบางทีอาจเป็นทรัพย์สินเพียงแค่ไม่กี่อย่างที่จำต้องใช้เวลาสำหรับการคิดเงินหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้ครอบครองเจ้าของแบบสุดกำลัง สินเชื่อบ้าน ธอส 2564

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณแล้วก็ค่าใช้จ่ายต่างๆจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะควรและไม่เกินกำลัง กระทั่งเหลือเกิน ด้วยแนวทางง่ายๆ ดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องค่าใช้สอยต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพในชีวิตประจำวันตอนก่อนซื้อบ้านหลังแรก หรือเป็นค่าครองชีพสำหรับในการที่ซื้อบ้านที่ควรจะทราบทั้งปวง ยกตัวอย่างเช่น ค่าผ่อนส่ง ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยจำเป็นจะต้อง คาดการณ์ออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือนคุณจะมีค่าใช้จ่าย อยู่ที่เท่าไร 

ดังนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลสำหรับเพื่อการตกลงใจว่า ค่าใช้สอยทั้งสิ้นนี้อยู่ในระดับที่รายได้แล้วก็เงินออมของพวกเราครอบคลุมหรือเปล่า ถ้าเกิดขาดมากเกินไป บ้านที่พวกเราหมายมั่น ไว้บางครั้งก็อาจ จะจำต้องเก็บเงินมากขึ้น หรือลดบ้านที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลดภาระหน้าที่ค่าใช้สอย ที่เกินกำลังออก ไปนั่นเอง สินเชื่อบ้านแลกเงิน

วิธีที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่แบงค์ใช้ในลัษณะของการตรึกตรองความสามารถเกี่ยวกับการกู้ยืมสินเชื่อบ้าน ถ้าคุณราวรายได้ของตนมาให้ละเอียดว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ได้ตอนราคา ที่มากแค่ไหน ก็จะก่อให้การกู้ยืม ซื้อผ่านกับทางแบงค์ผ่านได้ ง่ายมากยิ่งขึ้น 

โดยสัดส่วนที่สมควรของภาระหน้าที่หนี้สินทั้งหมด รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้สินในการกู้บ้านจำเป็นต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ ดังเช่น ถ้าหากคุณต้องการซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท คุณก็จำเป็นที่จะต้องผ่อนบ้านเดือนละราวๆ 14,000 บาท 

แต่ว่าหากว่าคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการกู้ยืมซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาทจะมีผลให้คุณมีภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของปริมาณรายได้  จำเป็นต้องลดราคาบ้านที่อยากซื้อให้น้อยกว่านี้ หรือหาวิธีการสร้างรายได้เสริมเติมแล้วก็ขยันเก็บเงินให้มากยิ่งขึ้น ฯลฯ

วิธีที่ 3: ประเมินแนวทางเก็บเงิน

ถ้าหากคุณเลือกใช้วิธีการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังแรกในฝัน คุณจำเป็นที่จะเริ่มประเมินแผนการออมเงินของคุณมองได้แล้วว่า เหมาะสมกับแผนการที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือเปล่า

อย่างเช่น ในตอนนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณตั้งความมุ่งหมายที่จะซื้อบ้านในราคา 5 ล้านบาท แต่ว่าคุณเลือกใช้วิธีการออมเงินด้วยการฝากประจำที่ได้ผลตอบแทนปีละ 2% นั่นพอๆกับว่า คุณจึงควรออมเงินตรงเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้านหลังแรกมาครอบครอง

ซึ่งก็หมายความว่า แผนการออมเงินที่มีอยู่ในปัจจุบันของคุณยังไม่เหมาะสมกับแผนการที่ตั้งอกตั้งใจไว้ ด้วยเหตุนั้น คุณจึงต้องควรปรับสัดส่วนการเก็บออมใหม่ โดยเริ่มลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลตอบแทนต่อปีที่มากเพิ่มขึ้น อาทิเช่น ลงทุนในหุ้น, กองทุน อื่นๆอีกมากมาย ก็จะก่อให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย

2. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากเป้าหมายสำหรับเพื่อการซื้อ

เหตุเพราะบ้านในตอนนี้มีแบบให้เลือกซื้อได้หลากหลายชนิด หลายทำเลที่ตั้ง และก็หลายระดับราคา วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็เลยบางทีอาจเกิดเรื่องยากสำหรับเพื่อการหาบ้านหลังที่ใช่

รวมทั้งถ้าหากคุณไม่รู้เรื่องจะเริ่มเช่นไร เสนอแนะให้เริ่มจากการเลือกจากจุดหมายที่ทำให้อยากได้ซื้อบ้านหลังนี้ อย่างเช่น เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง, ขายบ้านภูเก็ต เลือกซื้อให้บิดามารดา, เลือกซื้อไว้ปล่อยเช่า ฯลฯ ซึ่งเป้าหมายของวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านแต่ละแบบก็จะมีวิธีการตกลงใจซื้อที่แตกต่าง 

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคนใดกันเลือกลงทุนซื้อบ้านเพื่อขายเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็จำเป็นต้องคิดเผื่อในด้านสิ่งที่มีความต้องการของตลาดว่า บ้านแบบไหนก็เลยจะสามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าได้ดิบได้ดี หรือเลือกทำเลที่ตั้งที่มีความสามารถสำหรับในการปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากยิ่งกว่าผู้ที่เลิกซื้อบ้านเพื่อการพักอาศัยสิ่งเดียว ฯลฯ

3. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง

แต่ไหนแต่ไรมา เรื่องของทำเลที่ตั้ง (Location) มักเป็นเหตุแรกที่มนุษย์เราใช้สำหรับในการเลือกซื้อบ้าน เนื่องจากว่าไลฟ์สไตล์ของคนภายในช่วงนี้ มิได้มีบ้านไว้สำหรับในการพักอาศัยเพียงแค่สิ่งเดียว แม้กระนั้นชอบคิดถึงความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งพักอาศัยให้สมควรรวมทั้งไม่เป็นอันตรายสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งการที่จะทราบดีว่าทำเลที่ตั้งไหนเป็นคำตอบที่ใช่นั้น ก็จำต้องมองว่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวมีแบบอย่างการใช้ชีวิตเป็นเยี่ยงไร ถูกใจดื่ม รับประทาน ท่องเที่ยวในที่แบบไหน หรือจำเป็นต้องเดินทางไปไหนเสมอๆบ้าง 

ต่อจากนั้นให้จับตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในแบบที่อยากได้ขึ้นมา บวกกับมองเป้าประสงค์รวมทั้งงบประมาณในกระเป๋าเหตุว่า สมควรหรือเปล่า ถ้าหากคำตอบเป็นใช่ ก็ให้พิจารณาว่ากล่าว มีโครงการบ้านที่ใดบ้างซึ่งสามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการของคุณเพิ่มอีกได้มากที่สุด

บ้านหลังแรก ธอส

4. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากรูปแบบบ้าน 

น่าเชื่อเลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกหลายๆคน ชอบคือเรื่องของการเปรียบเทียบแบบบ้านที่ใส่ความพอดีมิได้ อาทิเช่น โครงการนั้นศูนย์กลางดี แม้กระนั้นตกแต่งบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการ หรืออีกโครงการมีราคาถูกกว่า แต่ไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่มากเพียงพอ อื่นๆอีกมากมาย 

เมื่อก่อนจะไปถึงขนาดของการเปรียบเทียบความคุ้มค่าในประเด็นต่างๆที่แต่ละโครงการให้ได้ บางทีก็อาจจะจะต้องย้อนกลับมามองดูถึงเรื่องง่ายๆอย่างการพักอาศัยว่า phuket property ในความเป็นจริงแล้วบ้านหลังนี้อยู่กันกี่คน มีใครกันแน่บ้าง แล้วก็แบบบ้านชนิดไหนถึงจะตอบโจทย์กับคนภายในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

เป็นต้นว่า แม้คุณเป็นคู่ชีวิตที่อยู่กันเพียงแค่ 2 คน ไม่ต้องการสร้างครอบครัวใหญ่ แล้วก็มีงบประมาณสำหรับในการซื้อที่ค่อนข้างจะจำกัด ต้นแบบบ้านที่เลือกบางทีก็อาจจะเทียบกันระหว่างบ้านมือชั้นยอดกับบ้านมือสองที่มีจุดเด่น-ข้อตำหนิแตกต่างกัน 

รวมทั้งออกแบบของตัวบ้านเองที่ก็จะต้องเปรียบเทียบขนาดการใช้งานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และก็บ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบปัญหากับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน ต่อไปแล้วก็ค่อยเลือกนำโครงการที่มีรูปแบบบ้านที่อยากได้มาเลือกอีกครั้ง…เพียงนี้ก็จะช่วยให้ลดช่วงเวลาสำหรับในการตกลงใจเลือกซื้อบ้านหลังแรกไปได้เยอะแยะเลยทีเดียว

5. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ในชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็ถือปัจจัยหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยในการเลือกซื้อบ้านหลังแรก ที่จะต้องพิจารณาจากประสบการณ์ในวิธีการก่อสร้างซึ่งเป็นผลงานในอดีตว่า น่ามีความเชื่อถือมาก-น้อยขนาดไหน

อีกทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับประกันในเบื้องต้นว่า ให้คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานทั้งความแข็งแรง และสร้างเสร็จตามเวลา แบบไม่มีการยกเลิกกลางคันระหว่างการก่อสร้าง ยังรวมถึงมั่นใจได้ว่า มีบริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีและปลอดภัยให้ในระยะยาว

6. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวิธีการกู้ซื้อบ้าน

หลังจากผ่านกระบวนการเลือกซื้อทั้งหมดมาแล้ว และสุดท้ายจะเป็นขั้นตอนของการกู้ซื้อบ้านที่มือใหม่ควรจะศึกษาและรู้ถึงรูปแบบการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณจะต้องเตรียมตัวบ้างเพื่อให้การกู้ซื้อทำได้ง่ายและผ่านฉลุย 

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน ดังเช่น การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในหนเดียว วิธีการเลือกธนาคารสำหรับการกู้ซื้อบ้าน รูปแบบการกู้สินเชื่อที่ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องยื่นกู้ซื้อบ้านคนเดียวอีกต่อไป ซึ่งยังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางธนาคารได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเป็นต้น 

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้คุณสามารถขอเข้ารับปรึกษากับทางธนาคาร และศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ถึงวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

สรุป 

สรุปแล้วสิ่งที่ควรรู้สำหรับการซื้อบ้านหลังแรกคือ และความต้องการที่จะช่วยกำหนดปัจจัยต่างๆ ซึ่งในการเลือกซื้อบ้านของคุณเองซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความรอบคอบ ในการตัดสินใจและมีเหตุผลที่สนับสนุน ให้คุณตัดสินใจได้แม่นยำมากขึ้น 

เพราะบ้านจะเป็นภาระ ผูกพันในระยะยาวที่เราต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆ เดือนดังนั้น จึงไม่ควรใจร้อนและใช้เวลา ในการพิจารณาตั้งแต่ขั้นแรกของการตามหาบ้านในฝันหลังที่ใช่ไปจนถึงขั้นสุดท้าย ของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มากเพื่อที่จะได้ บ้านหลังแรกที่ตรงใจและสามารถ จัดสรรค่าใช้จ่ายที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น แต่ก็ยังมีสภาพคล่องทางการเงิน ที่สูงอยู่ได้นั่นเอง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)