บ้านและสวน

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

Contents

แบบบ้านสวนรีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท พูลวิลล่า เชื่อว่าหลายคนที่คิด กำลังจะสร้างบ้านสวนรีสอร์ท และอยากออกแบบบ้านเป็นของตัวเอง ด้วยไอเดียของเราเอง บ้าน สวนรีสอร์ทเราได้นำเสนอ ในหลายๆแบบ จะเห็นได้ว่ามีทั้ง บ้าน สวนรีสอร์ท

วันนี้จะพาไปสัมผัสอีกบรรยากาศ ในแนวธรรมชาติ สไตล์รีสอร์ท เป็นบ้านสวนในเขตพี่ที่ส่วนตัว ได้ที่บรรยากาศสุดๆ แบบบ้านสวน ใครชอบแนวรีสอร์ท กันบ้างทุกคน ต้องจัดแต่งตามความรัก ความชอบของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหลายคน อยากมีสวนที่สวยงาม และลงตัว  แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะจัดแบบ บ้าน สวนรีสอร์ท แบบไหนดี ไปชมพร้อมดูๆ กันเลย

1. แบบบ้านสวนรีสอร์ทสวนสงบเรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น

แบบบ้านสวนรีสอร์ทสวนสไตล์ญี่ปุ่น ใช้หลักการจัดสอดคล้อง กับแนวคิดของนิกายเซน คือเน้นความเป็นธรรมชาติ สงบ สบายตาและสบายใจ เน้นต้นไม้ตกแต่ง มากกว่าการใช้ต้นไม้ใหญ่  สะท้อนความงาม ของสวนออกจากธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้  หิน อิฐ ทราย ดินหรือใบหญ้า มาเป็นองค์ประกอบร่วมกัน

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

บ้านรีสอร์ทสวนสไตล์ญี่ปุ่น ภูเก็ตวิลล่า จะไม่นำของประดิษฐ์มาตกแต่งมากนัก  แต่เน้นต้นไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ ของญี่ปุ่น เช่น ต้นไผ่ ต้นปาล์ม ต้นตาล กก เป็นต้น รวมถึงการใช้น้ำ มาประกอบ จะเป็นที่นิยมมาก

สวนน้ำที่ปรากฎในสวนญี่ปุ่น จะอิงกับหลักมงคล เช่น การทำสายน้ำให้ไหล ไปทางทิศตะวันตก เชื่อว่าจะนำเคราะห์ ออกให้พ้นไปจากตัวบ้าน หรือประดับน้ำตก ลำธารที่กลมกลื่นกับธรรมชาติ บางแห่งมีต้นไม้ เพียงเล็กน้อยและจัดวาง ให้มีพื้นที่อาศัย ที่เรียบง่ายที่สุด

2.แบบบ้านสวนรีสอร์ท เก๋ อยู่สบาย สไตล์บาหลี

แบบบ้านสวนรีสอร์ทบาหลี วิลล่า ได้รับความนิยม เพราะจัดง่าย และเข้ากับอากาศ เมืองไทยบ้านเรา  ต้นไม้และดอกไม้ ที่ใช้ประกอบก็หาได้ไม่ยาก เช่น ต้นไทร ต้นกล้วย ดอกชบา เฟิร์นต่างๆ หรือดอกลั่นทม ซึ่งให้กลิ่นหอม และความอ่อนหวาน ในตัวเอง 

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

จุดเด่นของสวนสไตล์บาหลี คือบรรยากาศที่เกี่ยวพัน กับความเชื่อและวัฒนธรรม  มักตกแต่งสวนด้วย รูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ หินและศิลาแลง หรือใช้ต้นไม้ ที่มีสรรพคุณเป็นสมุนไพร และยามาประกอบเพื่อ สะท้อนความสำคัญ ของวิถีชีวิตธรรมชาติ  

สถาปัตยกรรม ของบ้านแบบบาหลี เป็นอีกสิ่งที่ใช้ตกแต่ง เข้าไปในสวน เช่นการสร้างศาลา ที่พักด้วยดินเผา หรือไม้ไผ่ รวมถึงการทำบ่อน้ำเล็กๆ จากหม้อดินเผา การมีรูปปั้น งานประติมากรรม แบบอินเดีย จะทำให้เอกลักษณ์ สวนบาหลีโดดเด่น มากยิ่งขึ้น

3. แบบบ้านสวนรีสอร์ทสวยเมืองร้อน สไตล์ไทย 

แบบบ้านสวนรีสอร์ทประเทศไทยนั้น เป็นเมืองร้อน ทุกบ้านจึงเน้น ปลูกต้นไม้ใหญ่ ให้ความร่มรื่น ร่มเงา แก่บริเวณบ้าน อย่างน้อย 1 ต้นขึ้นไป และเติมด้วยต้นไม้ น้อยใหญ่ลดหลั่น กันลงมา

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

นอกจากความร่มรื่นแล้ว วิลล่าราคาถูกภูเก็ต สวนยังแสดงออกถึงเอกลักษณ์ ความเป็นไทยอีกด้วย ต้นไม้นั้นเข้ากับบ้าน เกือบทุกชนิด ทั้งเรือนไม้ทั้งหลัง เรือนไม้ผสมปูน บ้านทรงไทย ก็จะทำให้สไตล์ ของสวนเด่นชัดมากขึ้น แต่หากบ้านเป็นรูปทรงสมัยใหม่ การใช้ต้นไม้ไทยๆ ตกแต่งก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

สวนสไตล์ไทย นั้นเสริมด้วยความเชื่อโบราณ  เลือกปลูกต้นไม้มงคล ไว้กับบ้าน ต้นไม้ที่นิยม ในสวนไทยได้แก่ ต้นมะยม ต้นขนุน ต้นมะม่วง นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน เชื่อว่าเกื้อหนุนบารมี ส่วนหลังบ้าน อาจเป็นต้นไม้ดอกให้กลิ่นหอม เช่น ลำดวน ต้นปีบ ดอกแก้วหรือโมก เชื่อว่าช่วยคุ้มครอง ปกป้องคนในบ้าน ได้ด้วย

สำหรับทางเดินและรอบตัวบ้าน อาจใช้ไม้พุ่ม เช่น ต้นแก้ว มะลิ หรือใช้ไม้เลื้อย เช่น พวงชมพู บานบุรีเลื้อย เป็นต้น  และอาจเสริมด้วยของตกแต่งไทยๆ เช่น แผ่นป้ายไม้ ศาลาทรงไทย หรือสะพานไม้ และก้อนหินก็ลงตัว เข้ากันดี

4. แบบบ้านสวนรีสอร์ท หรูหรา แปลกตา สไตล์ยุโรป

แบบบ้านสวนรีสอร์ทสวนสไตล์ยุโรป  เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ สีสันสดใส ผสมผสานกับความเป็นระเบียบ งามตา ความโดดเด่นอันดับแรกของสวนสไตล์ ยุโรปก็คือ การใช้ต้นไม้และดอกไม้ หลากหลายสีมาผสมผสาน เข้าไว้ด้วยกัน แต่ให้ความสำคัญกับความสะอาดสะอ้านอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะปลูกต้นไม้ บนดินหรือปลูกในกระถาง ต้องใส่ใจดูแลมากจึงจะทำให้สวนสวยได้ตลอด

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

หลักการจัดสวนยุโรป ภูเก็ต คือจัดต้นไม้ให้อยู่กันเป็นหมวดหมู่ ปลูกวางแถวให้ตรงกัน แปลงปลูกจะเป็นสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้ อาจใช้คอนกรีตกั้นเป็นขอบ เว้นทางเดิน ตกแต่งด้วยระเบียง สะพานสไตล์หรูหรา ประดับด้วยน้ำพุ โคมไฟ เป็นต้น สวนสไตล์ยุโรปนี้เหมาะกับบ้าน ที่มีบริเวณกว้างขวาง เพราะต้องใช้พื้นที่ มากจึงจะแสดงความเป็นสไตล์ ของสวนยุโรปได้ดี 

5.แบบบ้านสวนรีสอร์ท ย้อนยุค สไตล์วินเทจ

แบบบ้านสวนรีสอร์ทสไตล์วินเทจ สร้างความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติ หลงใหลในอดีต มีจุดเด่นคือ การผสมผสานข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งสวน ที่นิยมในอดีตมาไว้กับต้นไม้ ใบหญ้าที่เป็นธรรมชาติ และเปิดโอกาสให้ผู้อาศัยได้สัมผัสกับแสงแดด สายลม ของธรรมชาติให้มากที่สุด


Baan Suan Resort

สวนสไตล์วินเทจตกแต่งไม่ยาก  เน้นความเรียบง่าย สบายๆ ไม่จำเป็นต้องพิถีพิถัน หรือเป็นระเบียบเรียบร้อย มากนัก การปลูกต้นไม้เน้นไม้ดอกที่บานสะพรั่ง ให้ความรู้สึกสดใส เปิดช่องต้นไม้ ให้ลมพัดผ่านได้รอบๆ สวน ไม่เน้นสิ่งก่อสร้างเกะกะรกตา และนิยมนำของสะสมจากอดีตมาประกอบ โดยเฉพาะเก้าอี้ไม้แบบเก่าๆ ทั้งรูปทรงโบราณและสภาพ ที่ไม่เหมือนของใหม่  

สวนสไตล์วินเทจดูแลง่าย  ขายวิลล่าภูเก็ต ตกแต่งให้เป็นพุ่ม สร้างแนวต้นไม้เป็นกลุ่มๆ และปล่อยให้งามตามธรรมชาติ ไม่บังคับฟอร์ม ของต้นไม้มากไป และเน้นภาพรวม ให้สบายๆ ที่สุด 


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA แบบบ้านสวนโมเดิร์น

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)